KIM CƯƠNG HÌNH TIM

Kim cương hình tim cắt kiểu brilliant là biểu tượng không thể nhầm lẫn, và độc đáo cho tình yêu. Các viên kim cương hình trái tim rất phổ biến cho loại nữ trang chỉ nạm một hạt duy nhất cũng như là nhẫn. Khi lựa chọn một viên kim cương có hình tim, tính cân đối được xem là một đặc điểm vô cùng quan trọng, bởi vì hai nửa của trái tim phải giống hệt nhau. Khe hở (giữa hai thùy) nên sắc nét và dễ nhận thấy, và các cánh (các mặt khi chúng được uốn cong vào điểm chung) cần phải có dạng hơi tròn.

Kim cương cắt dạng hình tim nhỏ hơn 50 cara sẽ không phải là một sự lựa chọn tinh tế, vì rất khó nhận ra hình trái tim đối với kim cương cỡ nhỏ, đặc biệt là khi được đặt trong các ngạnh. Đối với các hình tim nhỏ, mặt vát hoặc ba ngạnh (một ngạnh trên một thùy, một ngạnh trên điểm nối) sẽ bảo vệ được hình tim được phác họa của viên kim cương sau khi được mài.

Tỷ lệ Dài Rộng của Kim cương cắt hình trái tim

Kim cương cắt hình trái tim rất đa dạng về hình dạng, từ hẹp đến rộng. Sự lựa chọn một hình dạng riêng của viên kim cương tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người, tuy nhiên tỷ lệ dài rộng của kim cương hình tim cổ điển là gần 1.00. Đối với những hình tim loại được đặt trong mặt dây chuyền, người mua thường thích kiểu cắt hơi hẹp một chút (1.05-1.15), nhưng đối với những hình tim đặt trên nhẫn nạm một hạt duy nhất, kiểu cắt hơi rộng (0.85-1.00) thường là kiểu cắt lôi cuốn nhất. Tất cả Kim cương thường có các kích thước chính xác cũng như tỷ lệ độ dài rộng, do đô bạn có thể biết được hình dạng chính xác của các viên kim cương cắt kiểu hình tim mà bạn quan tâm.

Bảng dưới dây thể hiện nguyên tắc chung để đánh giá kim cương cắt kiểu hình tim.

KIM CƯƠNG CẮT KIỂU HÌNH TIM- HƯỚNG DẪN CẮT

TUYỆT VỜI RẤT TỐT TỐT KHÁ KÉM
Mặt cắt % 53 – 63 52 Hoặc 64 – 65 51 Hoặc 66 – 68 50 Hoặc 69 – 70 < 50 Hoặc > 70
Độ sâu % 58 – 62 56 – 57.9 Hoặc 62.1 – 66 53 – 55.9 Hoặc 66.1 – 71 50 – 52.9 Hoặc 71.1 – 74 < 50 Hoặc > 74
Đai Rất mỏng- Hơi dày Rất mỏng Đến Dày Rất mỏng Đến Rất dày Cực mỏng to Cực dày
Mặt sau Không Rất nhỏ Nhỏ Trung bình > Trung bình
Tỷ lệ dài rộng .95 – 1.02 .89 – .94

Hoặc

1.03 – 1.05

.83 – .87

Hoặc

1.06 – 1.10

.80 – .83

Hoặc

1.11 – 1.15

> .80 Hoặc < 1.15

Việc đánh giá màu sắc của viên kim cương cắt kiểu hình tim mang tính chủ quan. Hãy nhớ rằng nhiều người mua thực sự có thể thích gam màu nóng của một viên kim cương G – H hơn là gam màu lạnh của một viên kim cương D-F. Trên thực tế chi phí cho việc cắt kim cương kiểu chữ nhật cắt góc để đạt được tỷ lệ màu sắc tối ưu các bị chi phối bởi cung cầu thị trường, vì thế nếu khách hàng muốn có một viên kim cương với gam màu D – F, họ sẽ sẵn sàng trả mức phí này. Trong một thế giới mà không có sự phân loại về các gam màu kim cương thì gam màu càng cao thì mức phí lại càng thấp, bởi vì rất khó để chúng ta có thể cảm nhận được sự khác biệt thực sự trong màu sắc.

Bảng màu sắc dưới đây sẽ cung cấp hướng dẫn chung để đánh giá màu sắc của kim cương cắt kiểu hìn tim.

KIM CƯƠNG CẮT KIỂU HÌNH TIM- HƯỚNG DẪN MÀU SẮC

TUYỆT VỜI RẤT TỐT TỐT KHÁ KÉM
< .50 ct. D – G H – I J – K L – M > M
.51-1.0 ct. D – F G H – I J – K > K
1.0-2.0 ct. D – F G – H I – J > J
> 2.0 ct. D – F G H – I > I
Huỳnh quang Không Yếu – Trung bình Mạnh Rất mạnh

Cũng giống như màu sắc thì việc đánh giá độ tinh khiết của một viên kim cương cắt kiểu hình tim cũng mang tính chủ quan. GIA đã có những hỗ trợ đáng kể trong việc phân loại độ tinh khiết của kim cương. Tuy nhiên, điều quan trọng cần phải hiểu là mỗi khách hàng sẽ có một tiêu chuẩn riêng trong việc đánh giá độ tinh khiết của kim cương. Một số khách hàng có thể hoàn toàn chấp nhận một vết cắt miễn là vết cắt đó không nhìn thấy rõ. Một số khác thì nhất định yêu cầu có được những viên kim cương có hình dáng đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật hoàn hảo nhất. Do độ tinh khiết của nó, một viên kim cương cắt kiểu chữ nhật cắt góc thường được dễ dàng được chấp nhận các tiêu chuẩn hơn so với các kiểu cắt hình vuông khác (cũng giống như kiểu cắt hình vuông cắt góc và kiểu cắt chữ nhật xếp tầng), đặc biệt là khi được nhìn bằng mắt thường. Bảng về độ tinh khiết dưới đây sẽ cung cấp hướng dẫn chung để đánh giá độ tinh khiết của kim cương cắt kiểu hình tim.

KIM CƯƠNG CẮT KIỂU HÌNH TIM- HƯỚNG DẪN ĐỘ TINH KHIẾT

TUYỆT VỜI RẤT TỐT TỐT KHÁ KÉM
< .50 ct. FL – VS2 SI1 – SI2 I1 I2 > I2
.51-1.0 ct. FL – VS1 VS2 – SI1 SI2 I1 – I2 > I2
1.0-2.0 ct. FL – VVS2 VS1 – VS2 SI1 – SI2 I1 > I1
> 2.0 ct. FL – VVS2 VS1 – VS2 SI1 SI2 > SI2

Tags:


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội