Các gợi ý về chọn hình dáng viên Kim cương

Trừ khi bạn có yêu cầu đặc biệt, nếu không hãy chọn viên Kim cương hình tròn. Kim cương hình tròn thường lấp lánh và phản chiếu ánh sáng tốt hơn Kim cương có  hình khác, chúng còn phù hợp với hầu hết các kiểu nhẫn và không bao giờ lỗi mốt.

Tỉ lệ giữa chiều dài và chiều rộng là một yếu tố tác động lớn đến hình dáng của viên Kim cương. Đầu tiên bạn hãy chọn viên Kim cương với hình dáng ưa thích, sau đó hãy xem tỉ lệ giữa chiều dài và chiều rộng của viên Kim cương đó, thông thường tỉ lệ này sẽ dao động nên khoảng 10%. Ví dụ như muốn tìm viên Kim cương có tỉ lệ giữa dài và rộng là 1.50 thì bạn nên tìm kiếm trong khoảng từ 1.35 đến 1.65

Các gợi ý về chứng nhận Kim cương

Không phải tất cả các trung tâm thí nghiệm đều tạo ra các chứng nhận theo cùng một chuẩn. Một số trung tâm có chuẩn thấp hơn thông thường do đó Kim cương do họ chứng nhận có chất lượng thấp hơn các trung tâm khác mặc dù có cùng các thông số, điều này dẫn đến Kim cương do họ kiểm định có chất lượng thấp nhưng có giá ngang bằng với các trung tâm khác trên thị trường. Vì vậy trước khi mua Kim cương với giấy chứng nhận của trung tâm kiểm định bạn phải chắc chắn về sự uy tín và chuyên môn của trung tâm đó.

Vì những lý do trên, chúng tôi chỉ bán những viên Kim cương được kiểm định bởi Viện Ngọc học Hoa Kỳ (GIA). Ngoài ra cũng có những trung tâm kiểm định có uy tín khác của Châu Âu như IGI và EGL, tuy nhiên chất lượng Kim cương của các trung tâm này không uy tín bằng GIA, ví dụ Kim cương màu G được kiểm định bởi EGL chỉ tương đương với màu H kiểm định bởi GIA.

Bạn hãy thận trọng khi so sánh giá của hai viên Kim cương kiểm định bởi hai trung tâm khác nhau, có thể bạn nghĩ rằng mình mua được một viên Kim cương giá rẻ nhưng hoàn toàn không phải như vậy.

Bạn chỉ nên mua Kim cương được chứng nhận bởi các trung tâm kiểm định có uy tín . Không nên chấp nhận giấy chứng nhận của các nhà bán lẻ, ngay cả khi họ có chứng chỉ đào tạo của GIA.

Bạn hãy giữ gìn giấy chứng nhận của viên Kim cương mình mua cẩn thận. Nó sẽ cung cấp các thông tin về viên Kim cương của bạn nếu bạn đem ra bán hoặc hồi lại cho nhà bán lẻ. Bất kỳ khi nào khi đưa viên Kim cương của bạn cho người khác (ví dụ như làm sạch) luôn luôn cho họ biết rằng bạn đang giữ chứng nhận kiểm định của viên kim cương. Điều này giúp cho bạn tránh được các rủi ro gian lận nếu viên kim cương của bạn bị đổi thành viên Kim cương khác chất lượng thấp hơn.

Một bản sao của giấy chứng nhận viên Kim cương của bạn được đánh số duy nhất bởi GIA và được lưu giữ vĩnh viễn để có thể thay thế trong trường hợp bạn làm mất giấy chứng nhận.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội