Làm thế nào để chọn được một viên Kim cương đẹp

Với quá nhiều loại Kim cương trên thị trường, để chọn được một viên Kim cương đúng với ý mình thật không dễ. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các bước làm thế này để chọn được một viên Kim cương tốt. Mỗi viên Kim cương trên thế giới sau khi trải qua quá trình cắt gọt đều là duy nhất, nhưng không phải viên Kim cương nào cũng đẹp, muốn chọn được một viên Kim cương đẹp bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn sau.

 1. Đầu tiên, hãy chọn hình dáng kim cương? Nếu bạn không biết chọn hình dáng nào thì nên chọn hình tròn hoặc hình vuông, đây là hai hình dáng kim cương phổ biến nhất.
 2. Hãy chọn viên Kim cương có trọng lương lớn nhất có thể dựa trên nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn viên Kim cương 1 Carat thì dù cho bạn có chọn được viên Kim cương rất đẹp nửa Carat thì đó vẫn là sự thất vọng lớn.
 3. Hãy bắt đầu với những viên Kim cương có chất lượng cao nhất với hình dáng và trọng lượng bạn mong muốn trong bước 1 và 2 và lựa chọn cho đến khi bạn chọn được viên Kim cương phù hợp với số tiền mà bạn có:
  • Đầu tiên, hãy bắt đầu với độ tinh khiết (xem phần kiến thực về độ tinh khiết) thấp, ví dụ như VS2 và sau đó tiếp tục xem xét những viên có độ tinh khiết tương tự.
  • Tiếp theo, bạn chọn màu của viên Kim cương, cũng hãy bắt đầu với Màu ở mức thấp (xem phần kiến thức về màu ở phần màu sắc)  ví dụ như màu H và sau đó tiếp tục xem xét những viên có màu tương tự.
  • Cuối cùng, hãy chọn dạng cắt thấp (xem phần kiến thức về dạng cắt ở phần dạng cắt). Hãy chọn dạng cắt VG (Rất tốt) đối với viên Kim cương hình tròn, và G (Tốt) đối với các hình khác sau đó tiếp tục chọn với các dạng cắt khác.
  • Nếu viên Kim cương đã phù hợp với tiêu chí của bạn và gần ứng với số tiền mà bạn định bỏ ra mua thì bạn nên xem xét giảm trọng lượng của viên Kim cương để gần hơn với số tiền mà bạn bỏ ra mua. Trọng lượng của viên Kim cương thay đổi khoảng 10% thì rất khó để nhận ra nếu chỉ bằng mắt thường.
 4. Sau các bước trên, viên Kim cương mà bạn định mua vẫn lớn hơn số tiền mà bạn định bỏ ra mua thì lặp lại các bước trên theo nguyên tắc:
  • Đầu tiên, chọn viên Kim cương có độ tinh khiết thấp hơn. Ví dụ như SI1.
  • Tiếp theo, giảm màu. Ví dụ như màu J..
  • Cuối cùng, hãy giảm dạng cắt. Chọn dạng cắt và G (Tốt) cho hình tròn và F (Fair) cho các hình dáng khác.
 5. Nếu sau bước này bạn vẫn chưa chọn được viên Kim cương phù hợp với số tiền bạn định bỏ ra mua thì bạn nên thay đổi các tiêu chuẩn của viên Kim cương dựa trên sở thích và nhu cầu cá nhân.
  • Nếu viên Kim cương của bạn dưới 1 Carat bạn nên chọn viên khác có độ tinh khiết là SI1 hoặc thấp hơn nữa.
  • Nếu viên Kim cương của bạn có dạng cắt tốt và dưới 1.50 carat thì màu L-M là có thể chấp nhận được.
  • Nếu kích thước của viên Kim cương là nhân tố chính thì bạn dạng cắt của nó là Fair là chấp nhận được.
  • Nếu giá viên Kim cương đó vẫn lớn hơn so với khả năng tài chính của bạn thì bạn nên thêm tiền hoặc giảm trọng lượng của nó để phù hợp với túi tiền của mình.
  • Nếu bạn vẫn chưa chọn được viên Kim cương cho mình hãy gửi Email cho chúng tôi theo địa chỉ kimcuonggia@kimcuonggia.vn hoặc gọi theo số điện thoại của chúng tôi trên trang web để được tư vấn.

Tags:


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội