Thị trường kim cương Antwerp và Câu lạc bộ kim cương Antwerp mở cửa hôm chủ nhật khi buổi Hội chợ Thương mại kim cương hàng năm Antwerp (ADTF) lần thứ 3 diễn ra tại hội trường kinh doanh của thị trường chứng khoán lịch sử. Người mua kim cương từ châu Âu, Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ đã đến thăm gian hàng của khoảng 70 công ty kim cương của Antwerp, nơi trưng bày một bộ sưu tập kim cương, đá quý và đồ trang sức kim cương chưa từng có.

Phillipe Ringer, quản lý bán hàng của hãng TrauBrothers, cho biết công ty rất hài lòng khi thấy một lượng khách hàng khá lớn tới từ Trung Đông tại hội chợ. “Các nước như Ả-rập Xê-út và Li-băng đã trở thành thị trường mục tiêu ngày càng quan trọng cho các công ty kim cương Antwerp. Các nước này đang có một nhu cầu mạnh mẽ đối với hàng hóacao cấp, đặc biệt là đồ trang sức kim cương chất lượng cao và có tính sáng tạo. Để phục vụ cho người mua, chúng tôi đã trưng bày hai viên kim cương đặc biệt cũng như một số mặt hàng đồ trang sức mới mẻ”, ông nói.

Khaled Al-Owaymer Yosef, mộtthành viên của Uỷ ban Quốc gia về kim loại và đá quý của Hội đồng nghị viện Ả-rập, đã đồng ý với ý kiến​​ của Ringer, nói rằng người mua từ Trung Đông đã sẵn sàng để tham gia vào thị trường kim cương Antwerp. Trong chuyến đi đầu tiên của mình đến Antwerp, Al-Owaymer cho biết ông muốn mua một viên kim cươngtừ 1,5 carat đến 5 carat và lớn hơn nữa. “Sự đa dạng của hàng hoá được cung cấp trên một địa điểm duy nhất là cái gì đó chưa có tiền lệ. Đối với một thợ kim hoàn như tôi, cũng như đối với các đồng nghiệp của tôi, đây là một cơ hội tuyệt vời đểtạo ra các mối quan hệ trực tiếp với hàng chục nhà sản xuất kim cương hàng đầu, các nhà kinh doanh đang tham gia hội chợ độc đáo này.”

Suzanne Eid, người quản lý chung của Beriut-based publication Collection, đã khởi tạo các chuyến thăm của đoàn đại biểu Saudivà Li-băng. Bà lưu ý rằng trong khi Antwerp đã là một điểm đến thường xuyên cho nhiều người mua, hội chợ đã cung cấp một cơ hội tuyệt vời đểtăng cường nguồn cung ứng của họ đối với hàng hóa. “Đánh giá quan điểm của các thành viên trong đoàn, tôi nghĩ rằng các kết cấu và nền tảng của ADTFl à một nơi tuyệt vời cho thợ kim hoàn tiếp cận với thị trường kim cương Antwerp. Tôi chắc chắn rằngnhiều người trong số họ sẽ sớm trở lại”, cô nói.

Ngày đầu tiên của hội chợ kết thúc với một buổi dạ tiệc, được tài trợ bởi Trung tâm kim cương thế giới Antwerp (AWDC). Raphael Rubin, một thành viên của ban tổ chức ADTF, đã hoan nghênh nhiệt liệt các vị khách hàng đến từ Ấn Độ, Thái Lan, Ukraine, Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ. Ông tuyên bố: “Phiên hội chợ lần thứ ba này là bằng chứng cho thấy chúng ta hoàn toàn có khả năng trong việc tổ chức một hội chợ thương mại quốc tế tại Antwerp”. Rubin cũng tiết lộ rằng người mua từ Bắc Mỹ, Trung Quốc và Đông Nam Á sẽ được mời tham gia vào hội chợ 2013.

Điểm nhấn của dạ tiệc là một buổi hòa nhạc của ca sĩ soprano Ana Camelia Stefanescu cùng dàn nhạc Musiche Nuovi, được chỉ đạo bởi Maestro Eric Lederhandler. Stefanescu và dàn nhạc đã biểu diễn tác phẩm của Donizetti, Verdi và Leonard Bernstein.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội