Một phái đoàn Trung Quốc do Bộ trưởng Bộ Thương mại nước Cộng hòa nhân dân Trung Quốc dẫn đầu đã được nhiệt liệt hoan nghênh bởi giám đốc điều hành (CEO) của AWDC Ari Epstein vào ngày 01 Tháng Sáu năm 2012.

Trong thập kỷ qua, quan hệ thương mại Bỉ-Trung Quốc đã phát triển mạnh mẽ, đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp kim cương Antwerp.

Quan hệ đối tác của họ được minh chứng qua chuyến viếng thăm của các phái đoàn chính thức tại Trung Quốc và Bỉ. Ví dụ như tại hội chợ triển lãm thế giới Thượng Hải hay hay chương trình Bỉ – EU, các gian hàng của cả hai nước đều được chọn để trưng bày và triển lãm. Gần đây, vào tháng 11 năm 2011, ngành công nghiệp kim cương Antwerp đã thiết lập một mối quan hệ hợp tác sâu sắc, trong khuôn khổ chương trình Mission Princley của Bỉ. Trong chương trình này, các doanh nhân Trung Quốc và các đối tác từ Bỉ đã có cơ hội gặp gỡ và trao đổi tại quảng trường Thiên An Môn – Bắc Kinh.

Chuyến thăm của đoàn đại biểu cấp cao Trung Quốc dẫn đầu là Bộ trưởng Chen Deming, Bộ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc, một lần nữa khẳng định sự liên minh mang lại lợi ích thương mại giữa Trung Quốc và Bỉ. Việc buôn bán kim cương tại Bỉ đã phát triển đáng kể trong thời gian gần đây và hiện tại đã khôi phục được 60% so với mức trước khủng hoảng. Thương mại song phương giữa Trung Quốc và Bỉ rõ ràng đã đi theo xu hướng toàn cầu hóa và được dự báo sẽ tăng lên đến 5 tỷ USD trong năm tới.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội