Tổng công ty kim cương Lucara tăng dự đoán doanh số bán hàng từ mỏ Karowe ở Botswana thêm 5% và cho biết rằng họ hy vọng sẽ bán được 420.000 carat từ mỏ này trong năm 2013.

Công ty dự kiến ​​doanh thu sẽ rơi vào khoảng 118 triệu USD trong năm nay, với năm cuộc giao dịch lớn vẫn sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch, ngoại trừ  một số mặt hàng chính trong cuộc đấu thầu đá quý lớn lần thứ hai. Việc xem xét đang được tiến hành tại cả Gaborone và Antwerp.

“Lucara đã có được sự khởi đầu vô cùng đặc biệt trong năm 2013, với sự phục hồi những viên kim cương lớn và đặc biệt, kết quả đầu tiên của phiên đấu thầu đá quý cỡ lớn của công ty đã đạt tổng doanh thu là 24,8 triệu USD và viên kim cương xanh thứ hai của công ty đã đạt mức giá 1,6 triệu USD”, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Lucara, ông William Lamb, cho biết.

Ông Lamb lưu ý rằng dòng vốn bổ sung từ các cuộc đấu thầu đá quý lớn sẽ cân đối tài chính cho công ty do công ty có thể giảm nợ bằng việc trả nợ khoản trái phiếu nghĩa vụ trị giá 33,3 triệu USD vào cuối năm 2013.

Lucara nói thêm rằng chi phí vốn cho năm 2013 dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 5 triệu USD, tăng từ mục tiêu trước đó là 3 triệu USD.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội