Sotheby sẽ tổ chức bán đấu giá những món trang sức và ngọc  quý tại Hồng Kông vào ngày 6, tháng 4. Phiên đấu giá này sẽ có 320 lô, bao gồm kim cương không màu và màu quý hiếm, đá quý và đồ trang sức đã ra đời từ những năm 1930. Phiên đấu giá này dự kiến ​​sẽ đạt được vượt hơn 99 triệu USD.

Lô hàng đầu tiên (ảnh) là một viên kim cương 77,77-carat, VS2, hình dáng đặc biệt,  màu vàng rực rỡ và được gắn trên một chiếc nhẫn kim cương với ước tính giá từ 6.8 triệu đến 7,5 triệu USD. Những viên kim cương màu vàng đã lập kỷ lục đấu giá thế giới tại Sotheby hai lần trong quá khứ. Gần đây nhất, là viên kim cương vàng Graff Vivid  100,09 carat được bán với giá 16.3 triệu vào tháng 5 năm 2014 tại Geneva.

Ngoài ra còn có rất nhiều viên kim cương hàng đầu khác như là viên nặng 23,15-carat, màu D, độ tinh khiết hoàn hảo, hạng IIa Golconda được gắn trên một chiếc nhẫn kim cương được gọi là The Legend of Golconda. Chiếc nhẫn này có một ước tính từ 4.3 triệu đến 5 triệu.

Một viên kim cương màu hồng khác cũng có tại cuộc đấu giá nặng 4,57-carat, độ tinh khiết hoàn hảo, màu sắc sống động lạ mắt và được gắn trên một chiếc nhẫn kim cương bởi Carvin French, được ước tính khoảng 6 triệu đến 7 triệu.

Các lô ngọc Jadeite, ngọc trai tự nhiên, ngọc lục bảo và ngọc thường sẽ được ghi nhận bằng việc bán cùng với đồ trang sức cổ từ các hãng Bulgari và Boucheron và đồ trang sức hiện đại từ Marina B và Tamsen Z.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội