Nhu cầu yếu làm hạn chế nghiêm trọng khối lượng giao dịch ở mức giá hiện tại. Tình trạng cầu giảm của Ấn Độ dẫn đến việc cắt giảm sản xuất kim cương có chất lượng tốt khoảng 50%. Thị trường có thể ổn định nếu nguồn cung cấp được giảm xuống mức thấp hơn của nhu cầu. Chú ý quan trọng: Tuần tới có hội chợ bán buôn của kim cương có thể làm mất ổn định thị trường vì điều này sẽ làm tăng nguồn cung và làm giảm tính thanh khoản trong một thị trường có quá nhiều vấn đề với ít người mua. Các nhà kinh doanh được khuyên nên mua kim cương bóng thay vì kim cương thô và ngừng làm thị trường xấu thêm nữa. Doanh thu 2014 của Diamonds Gem tăng + 27% đạt 271 triệu, lợi nhuận tăng  + 57% đạt 33 triệu. Kim ngạch xuất khẩu kim cương đánh bóng tháng hai của Ấn Độ tăng + 4% đạt 2.3 tỷ, nhập kim cương khẩu thô giảm -23% đạt 1.1 tỷ. Triển lãm kim cương đang diễn ra từ 19 tháng 3 tại Markthalle, Basel.

Thị trường toàn cầu

Hoa Kỳ: Các đại lý kim cương đánh bóng bày tỏ lo ngại về mức giá hiện tại. Các nhà cung cấp đang cố gắng để giữ vững giá của họ để tránh thua lỗ vì chi phí của họ vẫn ở mức cao. Các đại lý tại New York cảm thấy họ đang bị ép trong kinh doanh với việc các nhà cung cấp Ấn Độ sẵn sàng để giảm giá tiếp. Có nhu cầu ổn định đối với kim cương loại ba EX và nhu cầu ổn định cho loại piqué. Doanh số bán lẻ trang sức là ổn định nhưng yên tĩnh do không có các lễ hội lớn để thúc đẩy nhu cầu. Các nhà trang sức bán lẻ đang tập trung vào trang sức cưới của họ, trong khi doanh số bán trang sức đính hôn ổn định trước mùa xuân và mùa hè.

Bỉ: nhu cầu thị trường là yếu khi giá kim cương đánh bóng tiếp tục để ở mức thấp. Có một số sự lạc quan cho các chương trình hội chợ tại Basel. Các đại lý lưu ý rằng lợi nhuận đã rất ít do giá thô kim cương thô đã không giảm đến mức giống như giá kim cương đánh bóng. Các nhà sản xuất đã chỉ ra rằng việc mua kim cương đánh bóng là tốt hơn kim cương thô tại thời điểm hiện tại. Ngoài ra, kim cương được đánh bóng đưa vào thị trường ít đi do việc cắt giảm sản lượng kim cương được đánh bóng bởi các nhà sản xuất trong vài tháng qua. Có nhu cầu tốt ở Antwerp cho loại 0,50-carat đến 0,79 carat, màu D-I, độ tinh khiết IF-VVS và sau chương trình triển lãm tại Hồng Kông cho thấy nhu cầu đối với kim cương dưới 1 carat,màu G-J, độ tinh khiết VS-SI ổn định. Giao dịch kim cương thô là ổn định nhưng có một chút thận trọng trước phiên bán buôn của De Beers vào tuần tới.

Hồng Kông: giao dịch kim cương đánh bóng là yên tĩnh mặc dù có một số dự kiến rằng ​​nhu cầu của Trung Quốc sẽ được cải thiện trong những tuần tới sau các lễ hội mùa xuân năm mới kết thúc vào cuối tháng Hai. Các đại lý kim cương nhận thấy rằng chương trình triển lãm của Hồng Kông là quá sớm sau các lễ hội năm mới của Trung Quốc. Một số đại lý hy vọng rằng các nhà bán lẻ có thể cần phải bổ sung hàng tồn kho sớm, đặc biệt là kể từ khi doanh số trang sức nạm dát ngọc đã có báo cáo tích cực trong lễ hội. Thương mại là thận trọng và giao dịch là tương đối yếu.

Ấn Độ: giao dịch kim cương được đánh bóng đã chậm lại khi giá tiếp tục giảm nhẹ. Có rất nhiều người mua ở nước ngoài trên thị trường nhưng ít thỏa thuận đạt được khi đóng cửa thị trường do có sự thiếu tự tin đang phổ biến trên thị trường. Niềm tin đang tiếp tục bị ảnh hưởng bởi những tin đồn rằng một số công ty kim cương nhỏ đang phải đối mặt với những khó khăn tài chính và báo cáo về các khoản thanh toán bị chậm trễ từ khách hàng Trung Quốc. Thanh khoản bị thắt chặt trước khi kết thúc năm tài chính của Ấn Độ vào 31 tháng 3. Nhu cầu là là yếu và có rất ít khách hàng mua để xây dựng tồn kho. Giao dịch kim cương thô là tương đối chậm mặc dù các nhà sản xuất mong đợi De Beers hội chợ bán buôn vào tuần tới để có một cái nhìn tương đối rõ ràng hơn về thị trường. Hiện nay, các nhà sản xuất đang duy trì sản xuất kim cương đánh bóng ở mức thấp. Nhu cầu nữ trang bán lẻ trong nước là chậm khi mùa cưới sắp kết thúc và do nhu cầu tiêu dùng cho đồ trang sức có xu hướng yếu vào thời điểm này trong năm.

Israel: giao kim cương bóng là tương đối chậm nhưng ổn định. Có nhu cầu cụ thể đối với hàng hóa cung cấp vào thị trường Mỹ. Các đại lý đang hy vọng chương trình Basel sẽ báo hiệu nhu cầu cho kim cương có kích thước  lớn và hình dạng đặc biệt với chất lượng tốt hơn. Giao dịch kim cương thô là ổn định trước phiên giao dịch của Debeers vào tuần tới, trong khi các nhà sản xuất lưu ý giá kim cương thô vẫn ở mức cao so với kim cương đánh bóng.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội