Giao dịch kim cương đánh bóng yên tĩnh với nhiều người bán từ chối những trả giá quá thấp. Các nhà sản xuất giảm đáng kể sản lượng do khối lượng bán hàng của thị trường vẫn thấp và Ấn Độ đang trong kỳ nghỉ. Các nhà khai thác mỏ tăng sản xuất kim cương thô mặc dù doanh thu quý 1 yếu. Doanh số từ sản xuất kinh doanh quý 1 của Alrosa tăng + 6% đạt 8.4M cts., doanh thu của De Beers + 2% đạt 7.7M cts.,doanh thu của Rio Tinto tăng + 14% đạt 4.2M cts. Doanh số bán lẻ của Graff Diamonds 2014 tăng + 30% đạt 922 M, lợi nhuận tăng + 41% đạt 180M. Doanh thu từ đấu giá của Sotheby NY đạt  65.1M (79,9% được bán  theo lô) với viên kim cương cắt kiểu ngọc lục bảo nặng 100.20ct., màu D, tương đương 22.1M (22.459 $ / ct.). Doanh thu 4Q của Luk Fook trên cùng một cửa hàng bán hàng giảm -20%. Doanh thu bán hàng của Chow Tai Fook 4Q giảm -9%, doanh số đồ trang sức đá quý trên một cửa hàng cũng giảm -6%. Doanh thu của Lazare Kaplan 3Q giảm -32% đạt $ 9.8m. Alrosa bổ nhiệm Andrey Zharkov làm chủ tịch. HRD Antwerp bổ nhiệm Peter Macken làm giám đốc điều hành.


Thị trường toàn cầu

Hoa Kỳ: Các nhà trang sức bán lẻ vẫn đạt chỉ tiêu doanh số mặc dù có mối quan tâm sâu sắc đối với khách hàng có thu nhập trung bình chiếm phần lớn trong thị trường người tiêu dùng Mỹ. Trang sức cưới vẫn là chỗ dựa chính cho các ngành công nghiệp và các nhà kim hoàn, những người có khả năng đáp ứng được nhu cầu trang sức cưới  của thị trường vẫn có doanh thu tốtt. Cạnh tranh từ Internet và cách thức mới để bán đang thách thức các nhà bán lẻ. Giao dịch kim cương là ổn định, mặc dù tương đối yên tĩnh. Mỹ vẫn là thị trường mạnh nhất cho việc buôn bán kim cương với nhu cầu tốt cho kim cương kích cỡ nhỏ. Có mối quan tâm về thanh khoản tại các trung tâm sản xuất kim cương lớn.

Bỉ: Hoạt động ở Antwerp là chậm và nhu cầu thị trường là yếu. Có rất ít những lô kim cương mới được đưa ra thị trường do sản xuất yếu trong những tháng gần đây và các đại lý lưu ý rằng sự thiếu hụt trong một số loại kim cương đang trở nên rất rõ ràng. Có nhu cầu ổn định cho kim cương nhỏ dưới 1 carat với nhu cầu tốt cho kim cương từ 0,30-carat đến 0.99 carat,màu D-H, độ tinh khiết VS-SI2. Giao dịch kim cương thô là yên tĩnh nhưng ổn định với các đại lý đưa ra các điều khoản tín dụng rộng rãi của Debeers và Alrosa trên thị trường thứ cấp.

Hồng Kông: giao dịch kim cương được đánh bóng là yên tĩnh nhưng ổn định do hầu hết các đại lý thích giữ giá của họ ổn định hơn là bán mạnh ở mức giá thấp như họ đã làm trước đây.Các nhà cung cấp không phải vội vàng để bán nếu giá là không được như họ mong đợi, nhưng đó cũng thể hiện việc không cấp bách để tìm hàng hóa của người mua. Có báo cáovề sự thiết hụt hàng đẹp trên thị trường, đặc biệt là kim cương từ 1 carat đến 2 carat, độ tinh khiết VS-SI, màu J-M,hoặc IF-VVS. Doanh số bán lẻ đồ trang sức yếu do khách du lịch ít hơn ở Hồng Kông trong khi nhu cầu trang sức nạm dát ngọc tại Trung Quốc đại lục là ổn định.

Ấn Độ: Kinh doanh là chậm chạp do các kỳ nghỉ mùa xuân / mùa hè đã bắt đầu. Nhiều nhà sản xuất quy mô vừa và nhỏ đã đóng cửa nhà máy của họ hoặc bị giảm giờ làm việc của họ khi họ tìm cách để tránh tồn kho không cần thiết trong kỳ nghỉ đang diễn ra. Có nhu cầu tốt của Mỹ cho hàng hóa loại nhỏ, và nhu cầu ổn định cho kim cương 0,40 cara đến 0,25 carat, màu D0I, độ tinh khiết VS1-VS2. Nhu cầu về hình dạng lạ mắt đã chậm lại nhưng cũng nhu cầu kim cương nhỏ có chất lượng là ổn định. Các nhà sản xuất lớn thà giữ hàng hoá hơn giảm giá, trong khi các đại lý đang chịu áp lực để nâng cao tính thanh khoản. Giao dịch kim cương  thô là yên tĩnh do giá vẫn ổn định cho các hợp đồng cung cấp lớn.

Israel: Thương mại là yên tĩnh do các thị trường chứng khoán và các doanh nghiệp đóng cửa sớm trong tuần do kỳ nghỉ Ngày Độc lập của Israel. Các đại lý và nhà sản xuất đang duy trì mức tồn kho thấp do giá kim cương thô cao và nhu cầu kim cương đánh bóng là yếu. Có nhu cầu ổn định từ Mỹ, thị trường vẫn tiếp tục là chỗ dựa chính cho xuất khẩu của Israel. Nhu cầu Viễn Đông là thận trọng và nhu cầu của Châu Âu yếu. Nhu cầu về hình dạng lạ mắt là ổn định với nhu cầu tốt cho hình bầu dục và quả lê, trong khi những viên kim cương đẹp, hình dạng lạ mắt rất khó để tìm nguồn.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội