Thị trường kim cương đánh bóng yếu với khối lượng giao dịch rất thấp. Giá đánh kim cương đánh bóng tương đối ổn định sau điều chỉnh gần đây, nhưng các đại lý không chắc chắn điều này trong tương lai. Các nhà khai thác mỏ vẫn giữ giá cao nhưng lượng kim cương thô bán ra ít hơn. Giá kim cương thô của Alrosa tăng  + 2% đến 3% vào tháng tư, nhưng hợp đồng giao hàng hoãn đến 40%. Doanh thu kim cương thô 4 quý của Dominion tăng + 3% lên 241 triệu. Kim ngạch xuất khẩu kim cương đánh bóng Bỉ tháng 3 tăng 7% đạt 1.2 tỷ, nhập khẩu kim cương thô tăng + 5% đạt 1.4 tỷ. Chỉ số kim cương Rapaport Melee Index giảm -4% trong quý 1 năm 2015. Doanh thu của Sotheby Hong Kong đạt 37 triệu (67% được theo lô). Doanh thu trang sức của LVMH quý I tăng + 19% đạt  765M. Doanh thu của các cửa hàng bán lẻ trang sức Mỹ tháng hai giảm -5% đạt 2.7 tỷ. Cộng đồng kim cương chia sẻ về sự ra đi của giám đốc điều hành Antwerp Diamond Bourse, ngài Yves Diamant.

Thị trường toàn cầu

Hoa Kỳ: Sự không chắc chắn của thị trường là tâm lý chiếm ưu thế ở New York là do giá kim cương thô thiếu ổn định trong khi nhu cầu của kim cương đánh bóng là yếu. Có ít giao dịch trên thị trường kim cương đánh bóng với ít kim cương có sẵn do sản xuất giảm. Các đại lý đang bị thúc đẩy để bán ra với giá rẻ cho người mua săn lùng giá do cung cầu ngày càng chặt hơn. Có nhu cầu ổn định cho kim cương 1-carat, màu D-I, độ tinh khiết VVS-SI. Nguồn cung cấp kim cương hình vuông tăng lên trên thị trường nội địa, trong khi nhu cầu chung về kim cương có hình dáng lạ mắt là không ổn định. Hình dạng vuông cắt góc trên 5 carat có nhu cầu yếu.

Bỉ: Các đại lý kim cương đang quay trở lại thị trường sau kỳ nghỉ lễ của người Do Thái và Lễ Phục Sinh. Nhu cầu là yếu đối với hầu hết các loại kim cương, đặc biệt là kim cương có kiểm định. Các đại lý địa phương từ chối phục người mua tìm hàng giá rẻ, mặc dù cầu đang rất yếu. Hàng hóa từ 1-carat và 2-carat đang có nhu cầu yếu. Thị trường kim cương thô xuất hiện sự ổn định, nhưng các đại lý phàn nàn rằng với giá hiện tại của kim cương thô sẽ hầu như không mang lại lợi nhuận khi đánh bóng.

Hồng Kông: Kinh doanh là chậm và nhu cầu đặt hàng là cụ thể, với hầu hết các nhà bán lẻ để tránh mua hàng tồn kho. Nhiều người tiêu dùng Trung Quốc đại lục đã chuyển nhu cầu mua sắm sang trọng của họ từ Hồng Kông sang châu Âu để tận dụng lợi thế của đồng euro yếu, trong đó đã làm tổn thương các nhà bán lẻ địa phương. Các chỉ số kinh tế vĩ mô gần đây xuất bản từ Trung Quốc cũng cho rằng tăng trưởng kinh tế đang chậm lại trong khu vực. Các nhà trang sức bán lẻ lớn báo cáo rằng mức hàng tồn kho và thời gian doanh thu bình quân tăng lên vào cuối năm 2014. Trung Quốc gần đây đã thông báo rằng chính phủ sẽ thắt chặt các hạn chế về thị thực nhập cảnh cho du khách từ Trung Quốc đại lục tìm cách nhập cảnh vào Hồng Kông sẽ làm nản lòng một số người mua sắm hàng hóa xa xỉ.

Ấn Độ: Hoạt động kinh doanh diễn ra chậm chạp với vài khách hàng nước ngoài trên thị trường. Kinh doanh trong Mumbai giữa các đại lý địa phương đang ở mùa thấp điểm cũng như do thời kỳ nghỉ hè bắt đầu. Hầu hết đại lý được dự kiến ​​sẽ được trở lại từ kỳ nghỉ vào giữa tháng Sáu. Sự lo sợ sắp phá sản tại các công ty lớn đã dẫn đến cảnh báo trên thị trường, nhưng hầu hết các tin đồn xuất hiện là vô căn cứ. Có một số tâm lý lạc quan trên thị trường sau khi ABN Amro Bank công bố sẽ đảm hoạt động cho vay của ngành kim cương tại Ấn Độ, ngăn ngừa thắt chặt tín dụng hơn nữa. Người mua đang mua để hoàn thành các đơn đặt hàng của khách hàng và vẫn tránh mua hàng tồn kho. Có nhu cầu ổn định cho kim cương 0,30 carat đến 0,40 carat, màu D-I, độ  tinh khiết VS. Loại kim cương dưới 1-carat, có nhu cầu tốt, đặc biệt là hàng ba EX. Nhu cầu tốt cũng có ởloại 1-carat, màu D-I, độ tinh khiết VS. Nhu cầu là yếu cho kim cương hình vuông cắt góc và hình oval, nhưng ổn định cho tất cả các hình dạng khác. Giá kim cương thô được giữ ổn định sau khi Alrosa đã nâng giá bán tại hợp đồng dài hạn mới nhất của mình, mặc dù các nhà khai thác mỏ cho phép khách hàng của mình trì hoãn một số lượng lớn việc thanh toán các mặt hàng cung cấp.

Israel: Thương nhân đã trở về từ kỳ nghỉ lễ của người Do Thái nhưng các đại lý địa phương không muốn giữ nhiều hàng hóa. Nhiều đại lý đang ở trong một chế độ chờ-và-quan sát, hy vọng rằng triển lãm tại JCK Las Vegas vào tháng năm sẽ tạo ra tâm lý tích cực trong kinh doanh hơn. Có nhu cầu tốt từ thị trường Mỹ, trong khi nhu cầu Viễn Đông là thấp nhưng ổn định. Nhu cầu từ các thị trường nước ngoài khác là yếu. Có nhu cầu tốt cho kim cương từ 0.50 carat và 1-carat, màu D-I, độ tinh khiết VS. Kim cương hình Oval và hình dạng Pearl có nhu cầu nhưng thiếu nguồn cung cấp. Báo cáo từ tuần lễ triển lãm kim cương thô tại Israel là phức tại.Các nhà khai thác kim cương lớn đã hoàn toàn hài lòng với chương trình của họ, nhưng cho biết chương trình đã tốt hơn năm ngoái. Báo cáo từ các đại lý địa phương nói rằng rất nhiều người tham quan kim cương thô nhưng mua ít.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội