Phiên giao dịch của De Beers tuần trước đạt doanh thu 500 triệu USD, tuy nhiên người mua đã từ chối thanh toán khoảng 30% lượng kim cương thô được chào bán. Mức giá cho kim cương thô là hợp lý và tốt cho thị trường vì nó bảo vệ tính thanh khoản và lợi nhuận, trong khi giảm lượng cung quá dồi dào của thị trường kim cương trong trong khi nhu cầu của kim cương đánh bóng là yếu. Các Sightholders đã làm đúng khi từ chối trả tiền giá quá cao cho kim cương thô để bảo vệ thị trường trong tương lai. Các công ty khai thác kim cương được khuyến khích để giảm giá kim cương thô đến mức mà nhà sản xuất có thể đảm bảo lợi được nhuận hợp lý và thương mại cho một thị trường kim cương bền vững. Giá kim cương  trên Rapaport sẽ không được công bố vào 10 tháng 4 trước kỳ nghỉ lễ của người Do Thái.


Thị trường toàn cầu

Hoa Kỳ: Thương mại là chậm ở New York, với việc các đại lý kỳ vọng giá kim cương đánh bóng có thể phục hồi vào cuối quý thứ hai khi họ bán ra hàng tồn kho cũ. Có rất ít hàng mới được đưa ra thị trường do sản xuất giảm. Tuy nhiên, có một báo cáo rằng thị trường đang thiếu  kim cương được đánh bóng do sản xuất giảm. Thời gian quay vòng để phân loại kim cương tại Viện đá Quý Kỳ (GIA) đã giảm xuống còn hai tuần, phản ánh việc giảm nguồn cung cấp kim cương đánh bóng. Nhu cầu của Mỹ đang hỗ trợ các thị trường khác trên toàn cầu, nhưng các đại lý đang quan tâm về giá cả đang yếu trong những trung tâm sản xuất. Nhu cầu bán lẻ ổn định nhưng  thị trường đang ở trạng thái yên tĩnh. Trang sức cưới vẫn tương đối mạnh và có nhu cầu bán buôn tốt cho kim cương Sl1-I2.

Bỉ: Niềm tin được cải thiện do nhu cầu từ Viễn Đông, Trung Đông và các thị trường Mỹ ổn định. Thị trường Châu Âu vẫn còn thận trọng theo phản ánh của các báo cáo tại các triển lãm Basel. Nhu cầu là yếu với việc mua hàng để xây dựng tồn kho ít. Có nhu cầu tốt cho kim cương 1 carat đến 2 carat, màu J-M, độ tinh khiết VVS-SI. Đã có một sự cải thiện trong nhu cầu về kim cương lớn trên 10 carat, mặc dù tính thanh khoản tương đối chặt chẽ trên thị trường. Có nhu cầu tốt cho hình dáng đặc biệt, ngoại trừ kim cương cắt kiểu công chúa và hình vuông cắt góc. Hình quả Lê và Ngọc lục bảo có nhu cầu cao. Giao dịch kim cương thô trên thị trường thứ cấp là chậm chạp với một sự gia tăng đáng chú ý trong cung sau phiên giao dịch của De Beers vào tuần này.

Hồng Kông: Thị trường là chậm chạp với một chút cải tiến trong hoạt động kể từ chương trình triễn lãm đầu tháng 3. Nhu cầu là để cụ thể với ít hàng tồn kho cất mặc dù các nhà bán lẻ đồ trang sức báo cáo doanh số bán hàng mạnh mẽ của trang sức nạm dát ngọc ở Trung Quốc đại lục trong Lễ hội mùa xuân năm mới. Nhiều đại lý kim cương tin rằng thị trường bán buôn địa phương là bão hòa và có báo cáo rằng một số đại lý đang phải vật lộn để cạnh tranh. Có nhu cầu tốt cho kim cương trên 3-carat, màu K-M, độ tinh khiết VS2-SI, ba EX. Lệnh nới lỏng tiền tệ mới đây của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng thanh khoản và giữ cho nhu cầu tiêu dùng của Trung Quốc ổn định trong những tháng tới.

Ấn Độ: Kinh doanh là chậm ở Mumbai do tâm lý thận trọng chiếm ưu thế. Các đại lý kim cươgn địa phương có báo cáo rang nhu cầu của châu Âu là chậm tại các triển lãm tại Basel trong khi nhu cầu của thị trường Viễn Đông cũng vẫn mềm mại. Nhu cầu của Hoa Kỳ là ổn định. Thanh khoản bị thắt chặt vì đây là thời điểm cuối năm tài chính của Ấn Độ vào ngày tháng 31 tháng 3. Có nhu cầu tốt cho kim cương không kiểm định, kích thước từ 0,20 carat đến 1 carat và nhu cầu ổn định cho kim cương của GIA, kích thước từ 0,90-carat đến 3-carat, màu G-K, độ tinh khiết SI-I1. Có nhu cầu tốt tổng thể cho kim cương có hình dáng lạ mắt. Hàng tồn kho có độ tuổi lớn đang được hấp thụ bởi thị trường do mức sản xuất đánh bóng vẫn còn thấp. Thời gian quay vòng để phân loại tại GIA Ấn Độ đã giảm xuống còn khoảng 15 ngày, phản ánh tình trạng sản xuất thấp. Giao dịch kim cương thô là chậm sau phiên giao dịch của De Beers tuần này với rất nhiều hàng hóa trên thị trường.

Israel: Kinh doanh là chậm chạp với nhu cầu yếu của Châu Âu, Viễn Đông và Mỹ báo cáo trong tuần vừa qua. Các đại lý đang hy vọng cho một sự bứt phá của giao dịch trong tuần tới trước nhiều kỳ nghỉ quan trọng, đặc biệt là kỳ nghỉ diễn ra trong 8 ngày của người Do Thái, bắt đầu vào ngày 2 tháng 4. Tuy nhiên, hầu hết đang mong đợi nhu cầu thận trọng đã diễn ra tại các hội chợ thương mại gần đây sẽ khởi sắc và tăng khoảng giữa năm. Một khối lượng lớn giao dịch kim  thô vẫn diễn ra trên thị trường thứ cấp, nhưng các nhà sản xuất địa phương vẫn thích mua kim cương đánh bóng.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội