Gem Diamonds báo cáo rằng doanh thu kim cương từ mỏ Letšeng ở Lesotho đạt 77.1 triệu tại một mức giá trung bình là 2,146 cho mỗi carat trong ba phiên đấu thầu đầu tiên trong năm diễn ra giữa từ tháng 1 đến 20 tháng 5. Mức giá trung bình thấp hơn 21% của một năm trước đó, trong khi tổng doanh số bán hàng giảm 9%. Giá cũng ổn định so với quý IV của năm 2014.

“Đó là giá đạt được trong ba phiên đấu thầu đầu tiên của Letšeng trong năm 2015 là ngang bằng với giá của quý IV năm 2014, mặc dù nhu cầu tổng thể của thị trường là yếu cho quý I 2015 theo báo cáo của nhà sản xuất kim cương khác, “Clifford Elphick, Giám đốc điều hành của Gem Diamonds cho biết.

Công ty tiếp tục ghi nhận sự thận trọng trong các khi thương nhân kim cương gặp khó khăn trong thanh khoản do cung cấp tín dụng của ngân hàng giảm, đã gây áp lực lên thị trường kim cương thô.

Gem Diamonds lưu ý rằng mình đã thu được những viên kim cương lớn có tổng giá trị trên 1 triệu USD, đó là tám viên kim cương được thu hồi tại Letšeng, được biết đến là mỏ sản xuất kim cương có giá trị cao. Kim cương trắng được thu hồi loại A 314-carat, loại IIa, và bán theo một thỏa thuận hợp tác để đánh bóng vào tháng năm 2015. Một trong ba viên kim cương chất lượng cao có trọng lượng hơn 100 carat mcũng đã được thu hồi tại Letšeng trong năm, theo các báo cáo của công ty.

Gem Diamonds cho biết rằng họ đã thay đổi chiến lược bán hàng của mình để có 8 phiên đấu thầu mỗi năm thay vì 10 như hiện tại. Như vậy, hàng hóa được sản xuất ra sẽ được tích lũy cho doanh số bán hàng với khối lượng lớn hơn sẽ diễn ra mỗi quý một lần.

Sản xuất tại Letšeng đạt 31.369 carat từ tháng một đến tháng tư, thấp hơn so với thời gian bốn tháng trước 8%. Năng suất thu hồi giảm 3% trong giai đoạn này để đạt 1,58 carat/100 tấn.

Công ty này nói rằng nó hoàn thành giai đoạn 1 của một nâng cấp cho nhà máy 2 tại Letšeng, tăng công suất nhà máy lên 250.000 tấn mỗi năm.

Công ty này nói rằng mình hoàn thành giai đoạn 1 của việc nâng cấp cho nhà máy số 2 tại Letšeng, tăng công suất nhà máy lên 250.000 tấn mỗi năm.

Gem Diamonds cũng đang phát triển các mỏ Ghaghoo ở Botswana, nơi đã thu hồi được 16.174 carat kim cương từ 67.330 tấn quặng cho đến nay. Mỏ này cũng đang trong giai đoạn tiến tới sản xuất đầy đủ trong nửa sau của năm 2015, công ty đã thông báo.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội