Tâm lý trên thị trường đã được cải thiện, giá vẫn ổn định , hoạt động cắt kim cương vẫn yếu do giá kim cương thô cao. Tình trạng chậm phát triển với khối lượng giao dịch rất thấp và hoạt động sản xuất giảm. Nhu cầu của Mỹ tốt cho kim cương có chất lượng thương mại. Giá vàng thấp hơn làm tăng kỳ vọng đối với vàng trang sức sẽ bán tốt trong kỳ nghỉ lễ  tháng 5 của Trung Quốc. Thị trường kim cương thô là yên tĩnh do các đại lý mong đợi giá sẽ giảm tại phiên bán hàng của De Beers vào tuần tới.Doanh số trang sức bán lẻ tháng 3 giảm -2% đạt 4.8 tỷ, doanh thu đồng hồ giảm -3% đạt 630 triệu. Xuất khẩu kim cương đánh bóng của Ấn Độ giảm -10% đạt 1.8 tỷ, nhập khẩu kim cương đánh bóng giảm -37% đạt 500 triệu, nhập khẩu kim cương thô tăng + 3% lên 1.5 tỷ.


Thị trường toàn cầu

Hoa Kỳ: Thương mại là chậm chạp với nhiều đại lý của Israel ở New York để tìm cách bán hàng. Người mua thận trọng trong bối cảnh không chắc chắn về xu hướng giá cả của kim cương đánh bóng và môi trường kinh tế nói chung, đặc biệt là sau khi Bộ Thương mại thông báo rằng tăng trưởng kinh tế quý I là về cơ bản ổn định. Doanh số bán lẻ là ổn định của các chuỗi cửa hàng đồ trang sức lớn trong ngày lễ của Mẹ được thúc đẩy trong bối cảnh một thị trường chặt chẽ. Có nhu cầu kim cương ổn định của các loại trang sức cao cấp. Trong loại hình dạng kim cương có hình dáng đặc biệt, hình bầu dục đang có nhu cầu  tốt, trong khi kiểu hình chữ nhật là chậm.

Bỉ: Niềm tin đang được cải thiện ở Antwerp dù môi trường kinh tế đang trong hoàn cảnh khó khăn chung. Có nhu cầu tốt cho kim cương 0,20 carat đến 0,50 carat, màu F-H, độ tinh khiết SI. Có tình trạng thiếu kim cương có kiểm định từ 1-carat đến 3-carat, màu D-F, độ tinh khiết VVS-SI, hàng ba EX giảm do sản xuất trong những tháng gần đây. Nhu cầu đã được cải thiện cho kim cương từ 5-carat đến 7-carat, màu D-F, độ tinh khiết VVS-VS. Giao dịch kim cương  thô đã giảm xuống khi có hàng hóa ít hơn trên thị trường. Các nhà sản xuất đã làm giảm hoạt động của mình và đang do dự xem có mua kim cương thô vượt quá nhu cầu tối thiểu của họ.

Hồng Kông: Thị trường đã được cải thiện đôi chút nhưng vẫn là tương đối yên tĩnh. Tâm lý của các đại lý là tiêu cực domột số nhà kinh doanh nữ trang địa phương đã từ chối nhập hàng hoá trên hợp đồng do nhu cầu tiêu dùng yếu. Có nhu cầu ổn định cho kim cương 1 carat, màu I-M, độ tinh khiết VS-SI trong khi nhu cầu kim cương màu H và tốt hơn là yếu. Nhu cầu đối với kim cương 5-carat và kim cương lớn hơn là chậm trong bối cảnh thanh khoản thắt chặt và các chiến dịch chống tham nhũng đang diễn ra ở Trung Quốc đại lục. Các nhà bán lẻ đồ trang Hồng Kông sức tiếp tục đối mặt với thua lỗ do khách du lịch Trung Quốc lựa chọn các khu mua sắm khác.

Ấn Độ: Khối lượng giao dịch thấp tại Mumbai do thị trường vẫn ở kỳ nghỉ. Có nhu cầu ổn định nhưng người mua rất chọn lọc và tìm kiếm hàng hóa tốt không có tạp chất. Các nhà cung cấp kim cương đánh bóng đang giữ giá của họ vững chắc nhưng sẵn sàng để bán cho người mua với giá tốt trong một nỗ lực để nâng cao tính thanh khoản. Có nhu cầu tốt cho kim cương tròn, từ 0.50 carat đến 2 carat, màu D-I, độ tinh khiết VS-SI, ba EX. Trong hình dạng đặc biệt, có nhu cầu tốt cho hình chữ nhật và hình bầu dục ở hầu hết các kích cỡ. Giao dịch kim cương thô là yếu trong khi các nhà sản xuất tiếp tục hoạt động với lợi nhuận rất thấp. Một số nhà sản xuất có kế hoạch đóng cửa các nhà máy của họ trong một phần của kỳ nghỉ hiện tại sẽ kết thúc vào cuối tháng. Giao dịch kim cương thô là yếu trước phiên giao dịch của De Beers vào tuần tới.

Israel: Thị trường ổn định, nhưng khối lượng giao dịch thấp trên sàn. Nhu cầu của Mỹ đối với kim cương chất lượng tốt hơn đã được cải thiện, trong khi đó cũng đã là một sự cải thiện nhỏ trong nhu cầu của Viễn Đông. Có nhu cầu tốt cho kim cương 0,30 carat từ 0.49 carat, màu D-I, độ tinh khiết IF-VVS, và nhu cầu ổn định cho kim cương 0.50 carat đến 0,90-carat với chất lượng tương tự. Có tình trạng thiếu kim cương có kiểm định dưới 1,50 carat, nguồn cung cấp kim cương có chất lượng giảm do sản xuất giảm. Kim cương hình trái lê và bầu dục đang đang có nhu cầu tốt và kim cương  có hình dạng đặc biệt khác đang thiếu. Các nhà sản xuất và đại lý lưu ý rằng nên mua mua kim cương đánh bóng  hơn là sản xuất kim cương thô với giá thô hiện nay.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội