Tình hình thị trường kim cương đánh bóng của Mỹ vẫn ổn định với nhu cầu tăng của triển lãm Las Vegas. Nhu cầu của thị trường tại Trung Đông ổn định, bên cạnh đó nhu cầu trang sức của Trung Quốc được cải thiện trong suốt lễ tháng 5. Nhu cầu của kim cương đánh bóng vẫn ổn định với loại 3 Ex. Chỉ số RAPI cho loại kim cương 1carat vào tháng 4 tăng 0.4%, nhu cầu kim cương có hình dáng đặc biệt yếu, thị trường kim cương thô vẫn thận trọng. Giá kim cương của De Beers giảm 3% tại phiên giao dịch nhỏ vào tháng 5, kim cương thô vẫn có lợi nhuận thấp. Doanh thu của Titan tăng 9% đạt 1.8 tỷ, lợi nhuận tăng 11% đạt 127 triệu. Nhập khẩu kim cương đánh bóng Mỹ tháng 3 tăng 9% đạt 2.2 tỷ, xuất khẩu kim cương đánh bóng giảm -8% đạt 1.7 tỷ.


Thị trường toàn cầu

Mỹ: Tâm lý thị trường Mỹ được cải thiện tại New York do các đại lý đang bắt đầu chuẩn bị cho triển lãm Las Vegas diễn ra vào cuối tháng này. Trong khi có vài đại lý kim cương đánh bóng mới đến thị trường, các nhà bán buôn đang nhìn thấy cơ hội để giảm hàng tồn kho và nhu cầu kim cương sẽ tăng mạnh vào nửa cuối của năm nay. Nhu cầu vẫn ổn định cho kim cương từ 1-3 carat, màu G-H, độ tinh khiết SI. Đối với kim cương có hình dáng đặc biệt, nhu cầu ổn định cho loại hình Oval. Các nhà bán lẻ hy vọng ngày lễ của Mẹ vào tháng 5 sẽ cải thiện tình  hình kinh doanh, giảm giá để   thúc đẩy doanh thu, đặc biệt là giá  trang sức.

Bỉ: Giao dịch đã tăng nhẹ tại Antwerp với người mua chủ yếu là tìm kiếm hành hóa có giá rẻ. Hoạt động đã bị gián đoạn bởi các ngày nghỉ lễ đã diễn ra với một kế hoạch khác trong tuần tới. Các đại lý lưu ý rằng tình hình kinh doanh của các nhà bán lẻ ở thị trường châu Âu đã được cải thiện do các chương trình kích thích kinh tế của EU đã giúp nâng cao sự tự tin của người tiêu dùng và tăng chi tiêu. Có nhu cầu ổn định cho kim cương có kiểm định 1 carat, màu D-F, độ tinh khiết VVS, ba Ex, cũng đối với hàng hóa từ 0,30-carat đến 0,90 carat không kiểm định. Tâm lý thị trường kim cương thô vẫn còn yếu trong phiên giao dịch của De Beers trong tháng tiếp tục với điều kiện mở rộng trên thị trường thứ cấp.

Hồng Kông: Thị trường Hồng Kông là tương đối yên tĩnh do các đại lý kim cương đánh bóng tiếp tục thận trọng. Nhu cầu là ổn định từ các nhà bán lẻ  ở cả Hồng Kông và Trung Quốc đại lục. Các nhà bán lẻ địa phương tại Hồng Kông vẫn đang bị tổn thương từ nhu cầu tiêu dùng yếu và số lượng khách hàng ít hơn từ đại lục. Nhu cầu của các nhà bán lẻ trang sức sang trọng đặc biệt yếu, với nhiều cửa hàng cao cấp phá vỡ hợp đồng cho thuê cửa hàng thay vì cố gắng chờ đợi thị trường ra khỏi giai đoạn suy giảm. Các đại lý lưu ý có nhu cầu tốt cho kim cương từ 1 carat đến 2 carat, màu D-I, độ tinh khiết VS, ba EX, trong khi nhu cầu là yếu đối với kim cương lớn hơn 3 carat.

Ấn Độ: Thị trường tại Mumbai là chậm nhưng ổn định. Có nhu cầu tốt từ Mỹ và Israel nhưng về tổng thể chỉ có vài người mua nước ngoài có mặt tại Mumbai. Nhu cầu của Trung Đông là yếu. Nhu cầu trong nước là thận trọng và các đại tiếp tục phải đối mặt với những thách thức thanh khoản gây ra một phần bởi các khoản thanh toán bị trì hoãn từ các khách hàng ở nước ngoài. Có tình trạng thiếu kim cương kiểm định trong một số loại hàng hóa. Có nhu cầu ổn định cho loại kim cương từ 0,30 carat đến 0,40 carat, độ tinh khiết SI, trong khi nhu cầu đang được cải thiện cho kim cương từ 1 carat đến 2 carat,màu F-K, độ tinh khiết VS-SI. Trong hình dạng đặc biệt, có nhu cầu ổn định cho hình oval, bầu dục, và hình vuông cắt góc, độ tinh khiết SI và thấp hơn. Các nhà sản xuất đã duy trì sản xuất kim cương đánh bóng thấp liên tục kỳ nghỉ mùa hè bằng cách đóng cửa các nhà máy của họ hoặc sử dụng một kì nghỉ dài hoặc giảm giờ làm việc của họ. Giao dịch kim cương thô là chậm chạp với nhu cầu yếu đối do tâm lý mong đợi vào phiên giao dịch trong tuần này của De Beers.

Israel: Kinh doanh là chậm nhưng ổn định khi các đại lý tiếp tục bày tỏ sự không chắc chắn về thị trường. Nhu cầu của Mỹ là ổn định và tiếp tục là thị trường mạnh nhất cho các nhà cung cấp của Israel. Đơn đặt hàng đến từ các khách hàng lớn, các nhà bán lẻ cao cấp của Mỹ, trong khi nhu cầu từ Trung Quốc là yếu. Do đó, có dự đoán nhu cầu sẽ tăng tại triển lãm Las Vegas. Có một tình trạng thiếu hàng đối với loại kim cương đẹp, nhưng các đại lý sợ mua và nắm giữ hàng tồn. Có nhu cầu ổn định cho kim cương dưới 3 carat, độ tinh khiết IF-VS. Trong hình dạng đặc biệt, có nhu cầu tốt cho hình quả lê và hình bầu dục, có tình trạng thiếu cung đối với những viên kim cương đẹp.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội