CEO của Alrosa, Andrey Zharkov hôm nay cho biết công ty dự kiến ​​giá kim cương thô sẽ ổn định vào cuối năm nay sau khi đã giảm 15%, Bloomberg đưa tin. Công ty sẽ tiếp tục tập trung vào khai thác mỏ kim cương và có thể xem xét đánh bóng kim cương để xem nếu mặt hàng này có lợi cho giá trị của công ty, theo báo cáo.

Công ty này cũng có thể bắt đầu các cuộc đàm phán với khách hàng về giao dịch kim cương bằng đồng rúp của Nga. Giá kim cương đã giảm khoảng 15% trong năm 2015 nhưng vẫn còn mạnh hơn các hàng hóa khác, Zharkov nói với các phóng viên tại Moscow. Ông cho biết công ty có thể trả $ 500 triệu khoản nợ trong năm nay và có thể tiếp tục chia cổ tức ở mức tương đương năm 2014, Bloomberg đưa tin.

Website Rough & Polished báo cáo ngày 07 tháng 10 rằng ban kiểm soát của Alrosa đã được phê duyệt có khả năng để giải quyết các khoản thanh toán bằng đồng rúp theo hợp đồng xuất khẩu mới, nhưng việc này sẽ không thể thực hiện trước năm 2018 và sẽ không ảnh hưởng đến khách hàng hiện tại. Giá trị của kim cương vẫn sẽ được tính bằng cách sử dụng tỷ giá hối đoái do Ngân hàng Trung ương của nước Nga và giá cả thị trường sẽ là bằng đô la Mỹ, theo báo cáo.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội