Lucara Diamond Corp đã phá vỡ một kỷ lục thế giới cho việc bán một viên kim cương thô nặng 812,77 carat từ mỏ Karowe tại Botswana với giá $63.1 triệu.

Công ty quốc tế Dubai Nemesis DMCC đã trả với giá $77,649 cho mỗi carat cho quyền sở hữu 90% viên kim cương có tên là ‘Chòm sao’, Lucara sẽ giữ lại 10% trong lợi nhuận ròng thu được từ việc bán viên kim cương này sau khi đánh bóng, công ty cho biết.

Lucara phát hiện ra viên kim cương này vào tháng 11 cùng với một đá khác được đánh giá là viên kim cương lớn nhất thế giới 1,109 carat là Lesedi La Rona.

Việc bán đấu giá của viên kim cương Lesedi La Rona sẽ diễn ra tại Sotheby London vào ngày 29 tháng 6, trong đó dự kiến ​​nó sẽ có giá lên tới $70 triệu.

“Việc bán viên kim cương 813 carat này với mức giá cao nhất đạt được đối với một viên kim cương thô, phá vỡ mọi kỷ lục trước đó ,” William Lamb, chủ tịch và giám đốc điều hành của Lucara nói. “Chúng tôi mong muốn sự phát triển của Lucara sẽ vươn lên một tầm cao mới với việc bán được viên kim cương 1.109 carat với giá ngoạn mục, viên kim cương Lesedi La Rona.”

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội