Lucara Diamond Corp sẽ tăng cường sử dụng công nghệ X-ray (XRT) để nhắm mục tiêu vào những viên kim cương có kích thước nhỏ, sau khi thành công trong việc sử dụng các thiết bị để phục hồi kim cương các viên kim cương có kích thước đặc biệt lớn như viên 1.109 carat Lesedi La Rona.

Công ty sẽ giới thiệu bốn bộ phận phục hồi kim cương theo công nghệ XRT mới tại mỏ Karowe ở Botswana, tập trung vào những viên kim cương từ 4 mm đến 8 mm. Công nghệ này sẽ giúp xử lý lớp quặng “rất dày đặc, chất lượng cao” từ thùy phía nam của mỏ, Lucara nói. Dự án này dự kiến ​​sẽ được hoàn thành trong quý IV năm tới với chi phí ước tính lên tới $30 triệu.

Lucara phát hiện ra viên kim cương Lesedi La Rona vào cuối tháng mười một, cũng như những viên kim cương cực lớn khác, được hỗ trợ bởi một máy ‘phục hồi kim cương XRT lớn’ có giá $55 triệu. Việc đầu tư này đã thu hồi được chi phí do sự phát hiện được viên kim cương Lesedi La Rona, hiện tại vẫn chưa thể bán thành công, và một viên kim cương khác nặng 813-carat được đặt tên là ‘Constellation,’ với giá $63.1 triệu trong tháng năm.

Động thái mới nhất nhằm tối đa hóa hiệu quả xử lý của Lucara và sẽ đóng góp vào lợi nhuận hoạt động “mạnh” cho việc khai thác kim cương từ thùy phía Nam, William Lamb, mỏ chủ tịch và giám đốc điều hành của Lucara cho biết. Các máy phân loại mới cũng sẽ cải thiện tốc độ sản xuất, Lamb nói thêm.

Tags: , , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội