De Grisogono dành quyền mua viên kim cương thô đắt nhất thế giới, Constellation, được công bố tại buổi ra mắt vào sự kiện Biennale des Antiquaires lần thứ 28  ở Paris.

Nhà bán lẻ trang sức có trụ sở tại Thụy Sĩ đã hợp tác với Nemesis International có trụ sở tại Dubai đã mua lại kim cương nặng 813 carat từ công ty Lucara Diamond với giá $63 triệu vào tháng năm sau một quá trình đấu thầu cạnh tranh. Viên kim cương này đã được phục hồi tại mỏ Karowe tại Botswana trong tháng Mười Một.

Dự kiến việc cắt và đánh bóng viên kim cương Constellation sẽ ​​hoàn thành vào giữa năm 2017 – có thể sẽ cho ra đời một trong những viên kim cương hoàn mỹ lớn nhất thế giới, De Grisogono cho biết tại sự kiện tại Grand Palais vào ngày 09 tháng 9.

“Bằng cách mua bản quyền viên kim cương Constellation, De Grisogono đã thể hiện cam kết của mình sẽ mang lại những viên kim cương độc đáo nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới cho các khách hàng của chúng tôi với tư cách đặc biệt và độc quyền,” John Leitao, giám đốc điều hành của nhà kim hoàn này cho biết. “Mặc dù có một môi trường cạnh tranh đầy thách thức, khách hàng sẽ tiếp tục yêu mến và đánh giá cao những viên đá quý thực sự độc đáo và đặc biệt, chẳng hạn như viên kim cương phi thường này của lịch sử.”

Viên kim cương Constellation này được phát hiện cùng với viên kim cương lớn nhất thế giới nặng 1.109 carat Lesedi La Rona, cũng được phát hiện tại Karowe và được công bố trong cùng một tuần, viên kim cương lớn nhất thế giới này vẫn chưa bán được và vẫn còn trong kho của Lucara. Viên kim cương này được định giá hơn $70 triệu, nhưng các nhà đấu thầu tại cuộc đấu giá của Sotheby tháng 6 đã không đáp ứng được mức giá khởi điểm.

De Grisogono cũng đã mua bản quyền mua một viên kim cương thô khác nặng 404 carat từ Nemesis International vào tháng Năm. Viên kim cương này cũng do Công ty Lucapa Diamond thu được tại mỏ Lulo.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội