Lucara Diamond Corp dự kiến ​​doanh thu đạt $295 triệu  trong năm 2016, tương ứng với sự gia tăng 32% so với năm trước, sau khi bán viên kim cương thô đắt nhất trong lịch sử.

Nhà khai mỏ Canada này đã bán được viên kim cương Constellation 813 carat với giá kỷ lục là $63.1 triệu, hoặc $77,649 mỗi carat, tại trụ sở ở Dubai Nemesis International vào tháng Năm. Doanh thu cả năm bao gồm cả viên kim cương này dự kiến ​​sẽ đi vào ở mức trung bình là $823 cho mỗi carat, công ty cho biết.

Doanh thu bán hàng không bao gồm viên kim cương Constellation được dự đoán là $232 triệu, hoặc $649 cho mỗi carat. Bao gồm cả 4 viên kim cương lớn của công ty trong năm nay, cũng như một viên kim cương đặc biệt vào tháng 11 với giá $38,7 triệu.

“Phiên bán hàng cuối cùng của chúng tôi trong năm nay đã cho thấy nhu cầu mạnh mẽ hơn với các viên kim cương chất lượng cao của chúng tôi và cũng là một nhu cầu bền vững cho những viên kim cương có kích thước nhỏ hơn,” William Lamb, chủ tịch và giám đốc điều hành của Lucara nói.

Lucara khai thác kim cương từ mỏ Karowe ở Botswana, nổi tiếng với viên kim cương lớn thứ hai trong lịch sử Lesedi La Rona 1.109 carat, dù đã không bán được tại cuộc đấu giá của Sotheby năm nay. Doanh thu từ mỏ này kể từ khi ra mắt vào tháng 6 năm 2012 vượt mốc một tỷ sau bốn năm vào năm nay, đạt $1,02 tỷ, tức là trung bình $ 566 cho mỗi carat. Tổng sản lượng từ mỏ là 1,8 triệu carat trong bốn năm.

Doanh thu năm 2017 dự kiến ​​sẽ là $200 triệu đến $ 220 triệu, không bao gồm doanh số bán viên kim cương đặc biệt như Lesedi La Rona, do nó vẫn chưa được bán ra. Công ty dự kiến ​​việc khai thác sẽ sinh lợi nhiều hơn trong năm tới khi nó chuyển khai thác một phần của Karowe rằng có tiềm năng sản xuất có giá trị cao hơn.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội