Mùa lễ mua sắm cuối năm bắt đầu với sự lạc quan khi thị trường chứng khoán đạt mức cao kỷ lục vào ngày Black Friday. Giao dịch là ổn định, chi tiêu trung bình giảm -3% đạt $289 cho kỳ lễ Tạ Ơn cuối tuần, theo báo cáo của NRF. Sự thay đổi của thế hệ Millennial với thói quen mua hàng trực tuyến tiếp tục với doanh số tăng cho ngày Cyber ​​Monday tăng + 13% đạt  $3.5 tỷ, theo Adobe Digital Insights. Thị trường kim cương đánh bóng ổn định với cơ hội mua vào ở Ấn Độ do khủng hoảng thanh khoản đồng rupee. Shrenuj đã tới gần thỏa thuận để giảm bớt khoản nợ $ 450M do De Beers treo hợp đồng đối với công ty này. Christie Hong Kong đạt doanh số $79 triệu (80% được bán theo lô). Doanh thu quý 3 của Tiffany tăng + 1% đạt $949 triệu, lợi nhuận tăng + 5% đạt $95 triệu. Doanh thu bán hàng kim cương của Lukoil 3Q Grib tăng + 33% đạt $62 triệu. Alan Bronstein được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội kim cương màu tự nhiên.

Hoa Kỳ: tâm lý thị trường tích cực do thị trường chứng khoán tăng và kỳ vọng đồng USD mạnh cho kỳ nghỉ lễ. Các nhà bán lẻ trang sức mong đợi doanh số sẽ tăng đột biến trong vài tuần tới. Doanh thu quý 3 của Tiffany tăng mạnh trong phân khúc đồ trang sức thời trang, ổn định với thị trường nhẫn đính hôn và trang sức cưới nhưng yếu trong phân khúc cao cấp. Nhu cầu tăng nhẹ trong đơn đặt hàng vào phút cuối của kỳ nghỉ lễ với nhu cầu ổn định cho kim cương 1 ct, màu G-H, độ tinh khiết VS-SI.

Bỉ: Giao dịch trầm lắng với khối lượng giao dịch thấp nhưng ổn định cho kỳ nghỉ lễ. Một số đại lý mua được hàng hóa rẻ ( “Metzios”) trong bối cảnh cuộc khủng hoảng thanh khoản của Ấn Độ. Nhu cầu ổn định cho kim cương 0,30-0,90 ct, màu D-H, độ tinh khiết VS-SI, RapSpec A3 + với các báo cáo rằng về nguồn cùng kim cương 3X, SI là đủ. Nhu cầu của Hoa Kỳ ổn định cho kim cương trên 1 carat. Giao dịch kim cương thô yên tĩnh trước tuần lễ giao dịch của De Beers và Alrosa vào tuần tới.

Israel: kinh doanh kim cương đánh bóng ổn định với các đơn hàng ổn định từ Hoa Kỳ các nhà bán lẻ độc lập. Nhu cầu từ các chuỗi bán lẻ lớn hơn đã chậm lại. Ít  có nhu cầu mua hàng tồn kho do các nhà trang sức tập trung vào việc bán hàng trong mùa lễ. Các đại lý làm việc với hàng tồn kho thấp hơn do các doanh nghiệp sắp xếp hợp lý hoạt động do lợi nhuận chặt chẽ. Nhu cầu ổn định cho kim cương 1 ct, màu G-H, độ tinh khiết VS-SI, RapSpec A3+. Kim cương màu có hình dáng đặc biệt ổn định.

Ấn Độ: giao dịch kim cương đánh bóng trầm lắng với các đại lý rất thận trọng sau lệnh hủy bỏ tiền tệ. Nhu cầu trong nước chậm. Người mua nước ngoài có cơ hội tìm kiếm hàng hóa giá rẻ trong thời gian khủng hoảng thanh khoản. Các nhà sản xuất lớn hơn với hóa đơn hợp pháp không bị ảnh hưởng với các đơn đặt hàng của Hoa Kỳ ổn định. Nhu cầu kim cương thô ổn định kể từ khi các nhà sản xuất trở về từ kỳ nghỉ lễ Diwali.

Hồng Kông: giao dịch ổn định tại triển lãm của Hiệp hội các nhà sản xuất trang sức (ngày 24-27 tháng 11) nhưng doanh số bán kim cương yếu. Khách hàng Trung Quốc thận trọng sau khi đồng nhân dân tệ giảm(Tháng Mười Một giảm -2% xuống 6.88 tệ /$1) với một số khách hàng mua vào để tránh mất đồng tiền mất giá hơn nữa. Các đại lý Ấn Độ vắng mặt do cuộc khủng hoảng thanh khoản. Có sự gia tăng lo ngại về kim cương tổng hợp trong các giao dịch của các nhà kinh doanh địa phương do người tiêu dùng ít hiểu biết.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội