Mùa lễ mua sắm cuốn năm tại Hoa Kỳ đang dẫn dắt tâm lý tích cực của thị trường. Hiệu ứng từ Trump dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu đồ trang sức do các thị trường tài chính tăng đến mức kỷ lục. Việc tăng lãi suất của Fed là tín hiệu nền kinh tế sẽ được cải thiện. Thị trường Trung Quốc, Ấn Độ và Trung Đông thận trọng. Kim cương đánh bóng dự kiến sẽ thiếu ​​trong quý 1 do giảm sản xuất tại Ấn Độ do chính phủ thực hiện chương trình phá giá tiền tệ. Doanh thu bán hàng kim cương thô của De Beers 2016 tăng + 36% đạt $ 5.8 tỷ. Thanh khoản chặt chẽ của Ấn Độ làm giảm khối lượng bán hàng vào tháng mười hai chỉ đạt $ 418 triệu. Doanh thu quý 3 của Dominion giảm -29% đạt $103 triệu, hoạt động lỗ $9 triệu so với lợi nhuận của $10 triệu năm ngoái. Nhập khẩu kim cương đánh bóng của Hoa Kỳ tháng mười một giảm -3% xuống $2.1 tỷ, xuất khẩu kim cương đánh bóng tăng -2% đạt $1,3 tỷ về giá trị. AGS chỉ định Katherine Bodoh để thay thế Ruth Batson làm Giám đốc điều hành.

Hoa Kỳ: Niềm tin tích cực với các đại lý điền đơn đặt hàng vào phút cuối. Nhu cầu của kỳ nghỉ tốt nhưng không nóng. Sự thiếu hụt làm hàng hóa đã gây ra sự khó khăn để đáp ứng nhu cầu kim cương có hình dáng đặc biệt. Nhu cầu ổn định cho kim cương tròn từ 1-2 ct, màu G-H, độ tinh khiết VS-SI, RapSpec A3 +. Các nhà cung cấp hạn chế các hợp đồng ghi nhớ. Các nhà bán lẻ đồ trang sức thúc đẩy nhận diện thương hiệu nhẫn hai viên đá cho kỳ nghỉ.

Bỉ: Giao dịch chậm và có chiều hướng đi xuống trước kỳ nghỉ Giáng sinh. Người mua đang thiếu trầm trọng nếu mặc dù được chào mời với giá giảm sâu. Rất ít người mua nước ngoài tại Antwerp. Lợi nhuận biên chặt chẽ đối với kim cương có kiểm định. Nhu cầu ổn định cho kim cương 1-3 ct, màu D-J, độ tinh khiết VS2-SI2, RapSpec A3 +. Thị trường thiếu kim cương chó chất lượng hình đặc biệt với nhu cầu tốt cho hình bầu dục, chữ nhật và ngọc lục bảo. Giao dịch kim cương thô hạn chế sau khi phiên giao dịch thấp hơn dự kiến của De Beers.

Israel: Giao dịch trầm lắng nhưng các đại lý lạc quan về nhu cầu của kỳ nghỉ lễ tại Hoa Kỳ. Các nhà cung cấp điền đơn đặt hàng vào phút cuối và các loại hàng hóa cao cấp là rất khó tìm. Nhu cầu ổn định cho kim cương 1 ct, màu G-J, độ tinh khiết VS-SI. Các đại lý tìm kiếm những phương thức mới để bán hàng trực tuyến với đối tác của sàn giao dịch kim cương Israel, James Allen. Giao dịch kim cương thô ổn định với ít hàng hoá trên thị trường. Có mối lo ngại về lợi nhuận chặt chẽ trên các loại đá lớn có chất lượng tốt hơn.

Ấn Độ: Các đại lý thận trọng với rất ít người mua ở Mumbai. Chính sách phá giá tiền tệ tiếp tục tác động đến nhu cầu của Ấn Độ trong nước với thanh khoản chặt chẽ trong thị trường kim cương nhỏ. Các doanh nghiệp kim cương và đồ trang sức nhỏ bị áp lực với nhiều doanh nghiệp không mở cửa trở lại lễ Diwali. Sản xuất kim cương đánh bóng hạn chế tại các nhà máy nhỏ ở Surat ảnh hưởng đến nguồn cung cấp kim cương nhỏ có chất lượng tốt. Các nhà sản xuất lớn và xuất khẩu trở lại sản xuất bình thường sau lễ Diwali nhưng giao dịch kim cương thô yên tĩnh sau lễ giao dịch của De Beers.

Hồng Kông: Các đại lý hoạt động chậm lại do các nhà bán lẻ đã hoàn thành mua hàng tồn kho kỳ nghỉ. Nhu cầu ổn định cho kim cương 0,30-1 ct, màu D-H, với tình trạng thiếu kim cương chất lượng tốt hơn RapSpec A2 +, độ tinh khiết VS2-SI2. Thị trường Hồng Kông giao dịch mùa Giáng sinh yếu do giao dịch bán lẻ tiếp tục chậm lại và các nhà bán lẻ trang sức củng cố hoạt động. Chow Tai Fook chuyển đầu tư từ Hồng Kông sang Trung Quốc.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội