Giao dịch tại các trung tâm kim cương yên tĩnh do thị trường chuẩn bị bước vào thời kỳ nghỉ lễ. Các đại lý lạc quan về nhu cầu của Hoa Kỳ khi thị trường tài chính tăng điểm với chỉ số Dow Jone đạt 20.000 điểm, và đồng đô la tăng giá. Chi tiêu của thị trường Trung Quốc hạn chế do chính phủ hạn chế dòng vốn và đồng nhân dân tệ suy yếu giảm -7% vào năm 2016 đến chỉ đạt $1 / 6,95. Giao dịch kim cương thô chậm và các nhà sản xuất thận trọng với rất ít kim cương đánh bóng mới gia nhập thị trường. Doanh thu bán hàng của Botswana Okavango năm 2016 bán tăng + 80% đạt $547 triệu, theo khối lượng tăng + 110% đạt 3,4 triệu cts. Xuất khẩu kim cương đánh bóng của Ấn Độ tháng mười một giảm -10% đạt $ 1.2 tỷ, nhập khẩu kim cương thô tăng + 91% đạt $1.2 tỷ. Ngành công nghiệp kim cương Israel đang tìm cách đối phó với cơ quan thuế. Chính phủ Bỉ ban hành chính sách thuế Carat đánh vào nghành kim cương. Hơn hết, chúng tôi muốn chúc tất cả mọi người một hạnh phúc, sức khỏe, thịnh vượng và hòa bình trong năm mới 2017.


Hoa Kỳ: kinh doanh kim cương đánh bóng ổn định với các nhà cung cấp vẫn nhận được các cuộc gọi vào phút cuối trước khi vào tuần lễ Giáng sinh. Nhu cầu vào thời điểm này là lẫn lộn cho các đại lý với nhu cầu ổn định cho kim cương 0,70-2 ct, màu G-I, độ tinh khiết VS2-SI2. Các viên đá lớn trên 3 ct có nhu cầu tương đối chậm. Tình trạng thiếu hàng hóa đối với kim cương có chất lượng tốt hơn RapSpec A2 +. Tâm lý thị trường bán lẻ tương đối tích cực với các nhà bán lẻ trang sức mong đợi một số sự tăng trưởng so với năm ngoái.

Bỉ: Giao dịch chậm với các sàn và các doanh nghiệp đóng cửa trong hai tuần trong dịp Giáng sinh và năm mới (26 tháng mười hai đến mùng 6 tháng một). Nhu cầu ổn định cho kim cương có chất lượng thương mại từ 0,30-2 ct, màu G-I, kiểm định VS2-SI. Nhu cầu của Hoa Kỳ ổn định. Các khách hàng từ châu Âu thận trọng do đồng euro yếu và cảnh báo khủng bố. Giao dịch kim cương thô yên tĩnh với các đại lý cẩn thận để không làm tăng lượng hàng tồn kho kim cương được đánh bóng trước cuối năm nay.

Israel: Tâm lý thị trường là hỗn hợp do các đại lý đang chờ để tìm ra thỏa thuận thuế mới, hy vọng việc này sẽ kết thúc cuộc điều tra kéo dài trong thời gian qua. Thị trường kim cương đánh bóng yên tĩnh, các doanh nghiệp tập trung vào việc khai báo tự nguyện của các tài sản và thu nhập chưa được khai báo trước khi thời hạn 31 tháng mười hai. Benny Steinmetz bị bắt do hối lộ tại Guinea vẫn được tiếp tục điều tra. Các đơn đặt hàng Giáng sinh đầy đủ và mức tồn kho kim cương đánh bóng giảm xuống với ít hàng hóa sản xuất mới có sẵn. Giao dịch kim cương thô chậm.

Ấn Độ: Hoạt động giao dịch thấp với các công ty xuất khẩu lớn tập trung kinh doanh hơn so với các nhà cung cấp trong nước. Nhu cầu của Hoa Kỳ ổn định với một số khách hàng nước ngoài tìm kiếm giá rẻ từ các đại lý Mumbai đang khó khăn. Các nhà xuất khẩu duy trì giá cả ổn định. Nhu cầu trong nước chậm chạp với thanh khoản chặt chẽ và tiếp tục bất ổn do chính sách phá giá tiền tệ. Một số tình trạng thiếu hụt hàng hóa theo dự kiến ​​do sản xuất vẫn bị đình trệ trong các nhà máy quy mô vừa, to cho đến nhỏ.

Hồng Kông: Các nhà bán lẻ trang sức tương đối tích cực trong mùa Giáng sinh, mặc dù lượng khách du lịch thấp. Giao dịch của các đại lý chậm do các nhà bán lẻ chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán. Khách hàng Trung Quốc thận trọng trong bối cảnh nhân dân tệ mất giá và khi chính phủ hạn chế nhu cầu chi tiêu hàng xa xỉ. Nhu cầu ổn định cho kim cương 0,30-0,70 ct, màu D-G, VS2-SI1, RapSpec A3 +.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội