Thị trường kim cương đánh bóng ổn định trong suốt mùa bán hàng cao điểm của trang sức. Nhu cầu các loại kim cương nhỏ suy yếu đáng kể bởi sự phá giá tiền tệ của Ấn Độ. Nhu cầu các loại kim cương lớn hơn là tương đối không bị ảnh hưởng. Chỉ số giá kim cương tháng mười một RAPI cho loại 1 ct tăng + 0,5%, loại 0,30 ct tăng + 0,5%, loại 0,50 ct giảm -1%, loại 3 ct tăng + 1,2%. Các nhà sản xuất có lợi nhuận tốt hơn so với năm ngoái với chỉ số giá kim cương thô từ tháng một đến tháng mười một của De Beers giảm -5%. Lukoil bán mỏ Grib cho một nhóm nhà đầu tư Otkritie của Nga với giá $1.5 tỷ. Christie New York bán đấu giá đạt $51 triệu, với viên kim cương hình chữ nhật, nặng 51,35 ct, màu D, độ tinh khiết VVS1 được bán với giá $5.6 triệu ($108.422 / ct.). Kim ngạch xuất khẩu kim cương đánh bóng của Bỉ trong tháng Mười Một tăng 6% lên $878 triệu, nhập khẩu kim cương thô tăng + 60% lên $1.1 tỷ. GIA mở dịch vụ kiểm định kim cương tấm tổng hợp.

Hoa Kỳ: tâm lý thị trường tích cực do giao dịch được cải thiện trong mùa lễ. Có nhiều yêu cầu về hàng hóa ghi nhớ từ các nhà kim hoàn độc lập. Nhu cầu ổn định cho kim cương 1 ct, màu H-J, độ tinh khiết VS-SI, RapSpec A3 +. Thị trường kim cương tấm trầm lắng. Nhu cầu của kỳ nghỉ tốt cho kim cương hình quả lê. Các nhà bán lẻ tăng chi tiêu tiếp thị để thúc đẩy bán hàng cho kỳ nghỉ chính thức.

Bỉ: Các đơn đặt hàng ổn định vào phút chót cho hàng hóa cụ thể từ Hoa Kỳ và và các nhà kim hoàn độc lập của châu Âu. Các đại lý tương đối hài lòng với giao dịch kỳ nghỉ nhưng vẫn thận trọng về thị trường. Nhu cầu ổn định cho kim cương 0,30-1 ct, màu G-J, VS-SI, RapSpec A3 +. Nhu cầu của kim cương 3 ct lên cao. Nhu cầu ổn định cho kim cương có chất lượng tốt, màu sắc rực rỡ. Giao dịch kim cương thô ổn định với loại kích thước lớn có nhu cầu cao hơn loại nhỏ.

Israel: Các đại lý giao dịch trầm lắng với hầu hết các đơn đặt hàng đã đầy đủ cho mùa lễ tại Hoa Kỳ. Nhu cầu ổn định cho kim cương dưới 1 carat, kiểm định GIA với một số điểm yếu và hàng tồn kho tăng cao cho kim cương 0,50-0,89 ct, màu D-I, độ tinh khiết IF-VVS. Nhu cầu ổn định cho kim cương hình quả lê và hình bầu dục có chất lượng, từ 0,70-2 ct, màu F-H,  độ tinh khiết VS-SI. Thị trường kim cương màu có nhu cầu mạnh mẽ cho kim cương màu xanh, hồng và xanh lá cây. Kim cương cao cấp màu vàng có nhu cầu yếu do nhu cầu của Trung Quốc thận trọng.

Ấn Độ: Các đại lý đang cố gắng để bình thường hóa hoạt động sau khi cuộc khủng hoảng thanh khoản tiền tệ của chính phủ tháng mười một khi các nhà xuất khẩu lớn nối lại hoạt động thường xuyên với năng lực sản xuất đầy đủ sau kỳ nghỉ Diwali. Các đại lý nhỏ hơn và các nhà sản xuất điều chỉnh theo luật tiền tệ mới và nhu cầu thấp hơn từ trang sức địa phương. Nhu cầu nước ngoài ổn định với các đại lý Hoa Kỳ và Israel tìm kiếm để điền đơn đặt hàng của Hoa Kỳ. Tình hình thương mại kim cương thô  ổn định trong lúc chuẩn bị cho phiên bán hàng của De Beers và Alrosa tháng mười hai

Hồng Kông: Tâm lý của các đại lý cải thiện đôi chút với các đơn hàng ổn định cho mùa Tết. Người mua chuyển sang những loại hàng hóa có giá thấp với nhu cầu tốt cho kim cương 0,30-1 ct, màu G-J, độ tinh khiết VS-SI. Các nhà bán lẻ dưới áp lực của đồng USD mạnh ảnh hưởng đến chi tiêu của khách du lịch Trung Quốc. Sự suy thoái của nghành bán lẻ làm giảm doanh thu của trang sức, đồng hồ vào tháng mười lần lượt là -0.1% và -20% cho năm tới nay. Các nhà bán lẻ trang sức giảm giá và giảm lợi nhuận để cải thiện doanh số bán hàng.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội