Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ tăng cao nhất trong 15 năm qua vào tháng 12 với kỳ vọng tăng trưởng kinh tế trong năm 2017. Các cửa hàng bán lẻ vật lộn với chi tiêu của người tiêu dùng mùa lễ thận trọng, trong khi xu hướng mua hàng trên di động phát triển mạnh mẽ. Amazon báo cáo doanh số bán hàng kỷ lục kỳ nghỉ, trong đó bán được 10.451 carat kim cương. Thị trường Hồng Kông vào mùa cao điểm du lịch Giáng sinh nhưng chi tiêu cho hàng hóa xa xỉ hạn chế trước ngày 28 tháng 1 năm mới. Giao dịch kim cương yên tĩnh với sản xuất Ấn Độ chậm do khủng hoảng thanh khoản của phá giá tiền tệ. Rapaport chúc mọi người một năm mới hạnh phúc, sức khỏe, thịnh vượng và bình an.

Hoa Kỳ: giao dịch trầm lắng do các nhà bán buôn và đại lý đangtrong kỳ nghỉ giữa Giáng Sinh và năm mới. Doanh số trang sức kỳ nghỉ chậm mặc dù được (ish) vớt vát bởi cơn sốt mua sắm ở phút cuối cùng. Đồng USD mạnh khuyến khích chi tiêu du lịch, nhưng sự tự tin của người tiêu dùng tăng dự kiến ​​sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng trong nước.

Bỉ: Doanh số kim cương đánh bóng và kim cương thô rất yên tĩnh với hầu hết các đại lý đang trong kỳ nghỉ của thời gian Giáng sinh cho năm mới kỳ. Sàn Antwerp đóng cửa cho đến tận ngày 1, tháng 9.

Israel: giao dịch kim cương yên tĩnh với nhiều đại lý tham gia kỳ nghỉ hơn 8 ngày của Lễ hội ánh sáng. Các doanh nghiệp tập trung vào cơ cấu lại tài chính để đáp ứng yêu cầu về thuế mới. Cơ quan thuế kéo dài thời hạn đến tháng 28 tháng 2 do việc khai báo tự nguyện các tài sản, hàng tồn kho và các khoản thuế còn lại chưa thanh toán. Các đại lý lạc quan về nhu cầu của Hoa Kỳ vào năm 2017.

Ấn Độ: giao dịch kim cương đánh bóng chậm. Có một số cải thiện do các đại lý Ấn Độ ở Antwerp đi đi du lịch đến Mumbai trong thời gian nghỉ của Bỉ. Người mua trong nước thận trọng với thanh khoản chặt chẽ kết quả từ chính sách phá giá tiền tệ của chính phủ. Khách hàng Trung Quốc chuyển sang hàng hóa có mức giá thấp hơn. Tồn kho kim cương đánh bóng giảm với rất ít nguồn cung mới do các nhà sản xuất tiếp tục duy trì mức sản xuất thấp sau lễ Diwali.

Hồng Kông: doanh số bán lẻ tương đối bận rộn trong dịp Giáng sinh đến giai đoạn năm mới. Lượng khách du lịch tăng đáng kể trong lễ cuối năm, nhưng khách Trung Quốc chi tiêu ít thời gian và tiền bạc tại Hồng Kông so với các năm trước. Nhu cầu vàng dịu mặc dù mức giá thấp. Các nhà bán lẻ chuẩn bị cho năm mới với kỳ vọng tích cực ở Trung Quốc đại lục. Các đại lý giao dịch trầm lắng do các nhà bán lẻ lớn đã hoàn tất mua hàng Tết của họ.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội