Xuất khẩu kim cương bóng của Israel giảm trong năm 2016, ngay cả khi tâm lý được cải thiện trong tháng mười hai.

Các lô hàng xuất khẩu ra nước ngoài của kim cương đánh bóng giảm 6,4% đạt $4.68 tỷ trong năm nay, Bộ Kinh tế và Công nghiệp quốc gia báo cáo. Xuất khẩu sang Hoa Kỳ, đối tác thương mại lớn nhất của Isarel, giảm 9% đạt $2 tỷ USD, trong khi xuất khẩu sang Hồng Kông giảm 8% đạt $1.35 tỷ. Đơn đặt hàng từ Bỉ giảm 16% đạt $349 triệu.

Nhập khẩu kim cương được đánh bóng đã giảm 6% đạt $3.28 tỷ. Xuất khẩu kim cương đánh bóng ròng, đại diện xuất khẩu trừ nhập khẩu, giảm 8% đạt $1.39 tỷ.

Trong khi xu hướng thị trường đi xuống, chậm của hoạt động giao dịch tiếp tục cho hầu hết năm 2016, các dấu hiệu đầu tiên của sự phục hồi xuất hiện vào cuối năm nay, người điều hành hoạt động buôn bán kim cương của Israel , Shmuel Mordechai cho biết (ảnh). Thỏa thuận của ngành công nghiệp với cơ quan thuế Israel vào tháng 12 giúp cải thiện tâm lý thị trường, ông nói thêm.

Giao dịch kim cương thô cho thấy một xu hướng tích cực hơn, với hàng nhập khẩu tăng 17% đạt $3.25 tỷ Xuất khẩu kim cương thô đã tăng 23% đạt $2.7 tỷ, để lại nhập khẩu kim cương thô ròng giảm 7% đạt $544 triệu.

Tài khoản kim cương ròng của Israel, sự khác biệt giữa nhập khẩu ròng của xuất khẩu kim cương thô và xuất khẩu thuần kim cương đánh bóng, giảm 8% đạt  $849 triệu trong năm.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội