Lợi nhuận của De Beers tăng hơn gấp đôi năm ngoái do điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất kim cương được cải thiện và mức tồn kho ổn định.

Thu nhập cơ bản đã tăng lên $667 triêu trong năm 2016 từ $258 triệu một năm trước đó, công ty mẹ của Anglo American cho biết trong một tuyên bố hôm thứ ba. Điều này đến từ việc doanh thu tăng 30% đạt 6.07 tỷ, phản ánh của việc tăng 37% trong doanh số bán hàng kim cương thô đạt $5.6 tỷ.

Lợi nhuật của ngành công nghiệp kim cương trở lại sau khi doanh thu kim cương thô sụt giảm năm 2015 nhu cầu giảm đó là kết quả của tình trạng thừa cung của kim cương đánh bóng và giá kim cương thô tăng quá cao. Các nhà sản xuất bắt đầu làm việc để giảm hàng tồn kho kim cương đánh bóng của họ xuống trong nửa thứ hai của năm đó trước khi mua lại nguồn cung cấp kim cương thô của họ vào năm 2016. Giá kim cương của De Beers cũng giảm, với chỉ số giá kim cương thô của công ty giảm 13% trong năm 2016.

Nhà khai mỏ đã giảm lượng dự trữ kim cương thô của mình trong năm, ban quản trị cho biết. De Beers giảm sản xuất 5% đạt 27,3 triệu carat, trong khi khối lượng bán hàng tăng vọt 50% đạt 30 triệu carat, có nghĩa là công ty đã bán được một khối lượng kim cương lớn hơn số lượng được khai thác.

“2016 nói chung là một năm tốt hơn nhiều cho ngành công nghiệp kim cương,” Bruce Cleaver, giám đốc điều hành De Beers nói. “Lợi nhuận tốt hơn nhiều so với năm 2015, chủ yếu là do kết quả của những hành động mạnh mẽ và quyết đoán, chúng tôi đã mất lợi nhuận vào năm 2015 do giảm sản xuất phù hợp với nhu cầu của thị trường. Thành quả của hành động khó khăn này khi chúng tôi mất vào năm 2015 đã được lấy lại vào năm 2016. ”

Công ty dự kiến ​​sản xuất sẽ tăng lên 31-33 triệu carat trong năm 2017, “vì chúng ta thấy thị trường đã hồi phục từ cuối năm 2015,” Cleaver lưu ý.

Công ty vẫn duy trì một cái nhìn thận trọng đối với thị trường trang sức kim cương do điều kiện kinh tế vĩ mô toàn cầu và các rủi ro về địa chính trị.

Hiệu suất sẽ phụ thuộc vào một số vấn đề vĩ mô, bao gồm cả thái độ của chính quyền Hoa Kỳ mới, sức mạnh của đồng đô la, sự tiếp tục phục hồi ở Trung Quốc và tác động của việc phá giá tiền tệ ở Ấn Độ, Cleaver giải thích.

“Như tất cả những thứ khác, chúng tôi nghĩ rằng nhu cầu kim cương sẽ tiếp tục phát triển cùng với tốc độ tăng trưởng GDP”, ông nói.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội