Một cặp bông tai bằng kim cương đã thu về hơn 5 triệu USD tại buổi đấu giá của Sotheby New York, giúp cho nhà bán đấu giá này thu được tổng cộng 29 triệu USD trong việc bán đồ trang sức tại sự kiện này vào thứ ba.

Một người mua ở Châu Á không xác định người mua cặp bông tai này với giá 131.481 USD / carat, hai viên kim cương hình ngọc lục bảo màu sắc D, trong suốt hoàn hảo, mỗi viên nặng lần lượt là 20.29 carats và 20.02 carats. Giá bán cuối cùng là 5,3 triệu USD trong khi dự đoán trước đấu giá của Sotheby là 4,5 triệu USD đến 5,5 triệu USD cho cặp bông tai này.

Năm trong số rất nhiều sản phẩm được trưng bày tại cuộc đấu giá đã thu được số tiền là 7 con số, theo báo cáo của Sotheby. Một mặt dây chuyền kim cương hoàn hảo màu hồng hình quả lê 11,19 carats, đã được đánh bóng, trị giá 2,4 triệu đô la, hoặc 215.594 đô la một carat. Một viên kim cương có màu khác – đó là viên đá tinh khiết màu xám nặng 5.07 carat, độ tinh khiết VVS2, mang lại 1,6 triệu đô la hoặc 310.158 đô la một carats.

Một sự kiện khác, chiếc nhẫn kim cương ngọc lục bảo “Stotesbury” được thiết kế bởi Harry Winston, được bán với giá 996.500 USD. Một viên ngọc lục bảo sáu cạnh Colombia, nặng 34,40 carats, là một phần của thỏa thuận trao đổi cách đây hơn 100 năm giữa Cartier và nữ hoàng ngành khai thác mỏ Evalyn Walsh McLean, có liên quan đến viên kim cương huyền thoại Hope. Viên ngọc lục bảo đã mật tích từ từ năm 1971, khi nó lần cuối xuất hiện tại một cuộc đấu giá của Sotheby, công ty cho biết.

Gary Schuler, Chủ tịch bộ phận trang sức quốc tế Bắc và Nam Mỹ của Sotheby’s cho biết: “Kết quả tuyệt vời của ngày hôm nay đã kéo dài cho mỗi hạng mục đã thúc đẩy thị trường đấu giá trong những mùa gần đây: những viên kim cương và đá quý có chất lượng hàng đầu, các đồ trang sức của các nhà thiết kế huyền thoại và dấu ấn lịch sử, và những viên đá quý có xuất xứ đáng chú ý.

Doan thu bán hàng – 85% số lượng được bán ra theo lô – tiếp tục là một khởi đầu khắt khe vào mùa bán đấu giá mùa xuân, với Sotheby’s đã bán một viên kim cương hồng 59.60 carat cho một kỷ lục thế giới $71.2 triệu ở Hồng Kông vào ngày 4 tháng 4. Christie sẽ tiến hành phiên đấu giá mùa xuân New York vào thứ tư, dẫn đầu bởi một viên kim cương tím 5.26 carats, có ước tính lên tới 3,5 triệu USD.

Vào ngày 16 tháng 5, Sotheby hy vọng sẽ bán hai đôi bông tai bằng kim cương màu – một màu xanh da trời, một màu hồng – với giá lên đến $ 68 triệu ở Geneva. Một ngày sau, cuộc đấu giá tại Geneva của Christie sẽ có mặt chiếc dây chuyền kim cương 92,15 carats ước tính lên đến 20 triệu USD.

Tags: , , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội