Chow Tai Fook đã mua viên kim cương Pink Star với giá 71,2 triệu USD tại Sotheby’s Hong Kong vào thứ ba, tạo ra kỷ lục mới của một viên kim cương có giá trị nhất được bán đấu giá.

Viên kim cương màu hồng rực rỡ, hoàn hảo, nặng 59,60-carat đã được bán với giá 1,2 triệu USD / carat sau một cuộc đấu đấu giá ngắn được phát trực tiếp trên trang web của nhà đấu giá.

Viên kim cương này đã lấy lại danh hiệu là viên kim cương đắt nhất thế giới được bán đấu giá, sau khi chuyên gia cắt kim cương Isaac Wolf mua lại ban đầu với giá 83,2 triệu đô la tại Sotheby’s vào tháng 11 năm 2013. Wolf sau đó đã bị vỡ nợ, khiến thỏa thuận thất bại.

Sotheby đã đồng ý chia sẻ quyền sở hữu sản phẩm này trong năm ngoái với sự hợp tác của các nhà sản xuất Diacore và Mellen Diamond ở New York. Báo cáo hàng năm của nhà đấu giá vào tháng 2 năm 2014 ghi lại giá trị hàng tồn kho của kim cương là 72 triệu đô la.

Kim cương này có xuất xứ từ một viên kim cương thô nặng 132.50 carats được tìm thấy bởi De Beers vào năm 1999, và được cắt và đánh bóng bởi Steinmetz Diamonds. Ban đầu được gọi là Pink Steinmetz, về sau được đổi tên thành Pink Star năm 2007.

Kỷ lục hiện tại là viên kim cương màu xanh Oppenheimer Blue  nặng 14,62 carat, trị giá 57,5 ​​triệu USD, tương đương 3,9 triệu USD / carat, được bán đấu giá tại Christie’s Geneva vào tháng 5 năm ngoái.

Cuộc đấu giá quan trọng này diễn ra ngay sau phiên đấu giá Sotheby’s Magnificent Jewels and Jadeite tại Hồng Kông, thu được $45,7 triệu (355 triệu HKD). Mặt hàng đắt tiền nhất là viên kim cương màu xanh nặng 3.13 carat, hình ngọc lục bảo, được bán với giá $4,8 triệu (37,2 triệu HKD).

Chow Tai Fook đã mua viên kim cương này sau khi nhà bán lẻ kim hoàn có trụ sở tại Hồng Kông chi 16,8 triệu đô la Mỹ cho viên kim cương Aurora màu xanh 5,03 carats tại một cuộc đấu giá của Christie vào tháng 5 năm ngoái. Christie đã mô tả viên đá này là viên kim cương xanh tự nhiên lớn nhất thế giới và cho biết cả giá bán và giá mỗi carat là 3,3 triệu đô la, một kỷ lục thế giới cho một viên kim cương xanh.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội