Công ty kim cương Lucara Diamond đã bán một viên kim cương thô mà ban đầu là một phần của viên kim cương thô lớn thứ hai trong lịch sử với giá hơn 17 triệu USD.

Viên kim cương thô này nặng 373.72 carat, là một phần của viên kim cương Lesedi La Rona trong quá trình sản xuất, đã thu về 46.935 đô la / carat tại cuộc đấu thầu đặc biệt của Lucara, công ty báo cáo vào tuần trước. Nhìn chung, sự kiện bán hàng này đã mang lại 54,8 triệu đô la từ 15 viên kim cương thô với tổng trọng lượng là 1.765,72 carats, với mức giá trung bình là 31.010 đô la một carat.

Viên kim cương Lesedi La Rona, được phát hiện tại mỏ Karowe của Lucara ở Botswana vào tháng 11 năm 2015, nặng 1.109 carats, và lên tới gần 1,500 carats nếu không bị vỡ thành hai miếng, Giám đốc điều hành Lucara William Lamb cho biết vào tháng 5 năm ngoái.

Viên đá lớn hơn, trừ đi 373,72 carats, đã không bán được tại một cuộc đấu giá của Sotheby vào tháng 6 năm ngoái và vẫn nằm trong hàng tồn kho của Lucara. Công ty hy vọng sẽ bán nó vào nửa đầu năm nay, Lamb nói với Rapaport News vào tháng 12 năm ngoái.

Các mặt hàng khác tìm được người mua trong hồ sơ đấu thầu đặc biệt bao gồm bảy viên kim cương với tổng doanh thu hơn 2 triệu đô la, và thêm ba viên nữa được bán với giá hơn 4 triệu đô la mỗi viên. Bao gồm một viên kim cương thô nặng 182.47 carat, thu được 6,3 triệu đô la, hoặc 34.526 đô la Mỹ cho mỗi carat.

“Karowe tiếp tục đem lại kết quả ổn định và nhất quán từ các viên kim cương thông thường và đặc biệt của nó, chứng tỏ tính chất mạnh mẽ của quặng và dự đoán sự đóng góp của các viên kim cương có giá trị lớn”, Lamb phát biểu tuần trước.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội