Rio Tinto đã tiết lộ viên kim cương đỏ lớn nhất trong lịch sử đấu thầu của Argyle trong một buổi giới thiệu ở New York.

Viên kim cương được đánh bóng hình chữ nhật 2,11 carats, màu đỏ tươi, sáng bóng là trọng tâm của việc bán hàng năm nay. Được gọi là Argyle Everglow, nó thuộc về một loại kim cương cực hiếm: Rio Tinto đã bán chưa đầy 20 carats kim cương được chứng nhận fancy-red trong 33 năm đấu thầu hàng năm.

Josephine Johnson, giám đốc của Argyle Pink Diamonds cho biết: “Viên kim cương Argyle Everglow thể hiện sự cực hiếm có trong số các viên kim cương hiếm, và sẽ thúc đẩy nhu cầu toàn cầu từ các nhà sưu tập và những người sành sỏi tìm kiếm sự không thể so sánh được.

Argyle Pink Diamonds Tender của Rio Tinto giới thiệu những viên kim cương được đánh bóng từ mỏ mang tính biểu tượng ở Tây Úc. Công ty đã đặt tên cho phiên bản năm nay là “Custodians of Rare Beauty” với gói thầu gồm 58 viên kim cương nặng 49,39 carats. Chúng bao gồm bốn viên kim cương màu đỏ tươi, bốn viên kim cương màu đỏ tía, hai viên đá tím và một viên kim cương xanh.

Rio Tinto đã xác định năm viên kim cương ” hero ” trong bộ sưu tập có vẻ đẹp độc đáo. Ngoài viên kim cương Everglow, chúng bao gồm một viên kim cương màu đỏ tươi rực rỡ, 1,14 carats, màu đỏ tươi; Một viên kim cương màu tím hồng 2.42 carats; Một hình oval, 1,50 carats, một viên kim cương màu hồng; và một viên đá vân màu tím xám dày 0.91-carat rực rỡ.

Những viên kim cương từ cuộc đấu thầu năm nay sẽ được trưng bày tại New York, Hong Kong và Perth, Australia với giá đóng cửa vào ngày 11 tháng 10. Vào cuối năm ngoái – dẫn đầu cuộc đấu giá là một viên kim cương tím hiếm – đã được bán với giá trung bình.

Tags: , , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội