Stornoway Diamond Corporation đã báo cáo sự gia tăng giá kim cương thô từ mỏ Renard hàng đầu tại Canada vào quý hai, nhưng đã làm gia tăng lo ngại về sự vỡ kim cương.

Công ty đã bán được 350.152 carats trong hai lần bán đấu thầu trong quý, tăng $ 30.4 triệu (40.9 triệu CAD) với mức giá trung bình 87 USD / carat so với 81 USD / carat đạt được trong quý đầu tiên.

Giám đốc điều hành Matt Manson cho biết: “Vấn đề vỡ kim cương đang diễn ra đang tác động đến chất lượng sản phẩm và quy mô sản xuất của chúng tôi.

Sự làm vỡ kim cương có tác động đáng kể đến giá trung bình vì nó làm giảm tỷ lệ kim cương lớn hơn có sẵn để bán và gây ra sự biến động trong tỷ lệ kim cương nhỏ trong doanh thu bán hàng.

Kim cương nhỏ tiếp tục đạt được mức giá thấp hơn đáng kể so với trước khi Ấn Độ trải qua cuộc khủng hoảng thanh khoản vào cuối năm 2016. Tuy nhiên, giá trung bình cho kim cương của Renard, sau khi tính đến sự phân bố kích thước và các biến thể chất lượng, đã tăng 19% về giá trị thực từ lần bán đầu tiên hoàn thành vào tháng 11 năm 2016, công ty báo cáo.

Tuy nhiên, sản xuất tại mỏ ít hơn mong đợi do chủ yếu là chế biến quặng cấp thấp hơn. Công ty đã khai thác được 417.362 carats trong quý, so với 486.591 carats dự định trước đó.

Bây giờ trong sản xuất thương mại, mỏ Renard dự kiến ​​sẽ sản xuất trung bình 1,6 triệu carats mỗi năm trong suốt 14 năm khai thác mỏ đầu tiên, chiếm khoảng 2% lượng cung toàn cầu.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội