Lucara Diamond Corp có thể hợp tác với các đối tác để bán viên kim cương Lesedi La Rona sau khi đấu giá thất bại, bảo đảm sẽ bán được trong khung thời gian mà công ty đã lên kế hoạch.

Nếu không có ai mua viên kim cương này trong vòng sáu đến tám tuần tới, nhà khai thác mỏ người Canada này sẽ xem xét hợp đồng chia sẻ thu nhập để bán viên kim cương thô 1,109 carat, Giám đốc điều hành Lucara William Lamb cho biết trong một cuộc gọi thu nhập vào tuần trước. Theo thỏa thuận như vậy, Lucara có thể sẽ bán một phần cổ phần trong viên kim cương này cho một công ty khác, trong khi giữ lại một tỷ lệ cho để có thể có lợi nhuận trong tương lai.

Trong khi Lucara có “một hoặc hai lựa chọn cho việc bán viên kim cương này” Lamb cho biết trong cuộc gọi được chủ trì bởi Seeking Alpha, những nỗ lực cho đến nay đã không mang lại kết quả. Sau khi viên kim cương trượt giá dự kiến tại một cuộc bán đấu giá của Sotheby vào tháng 6 năm 2016, Lamb nói với Rapaport News vào tháng 12 rằng nhà khai mỏ này đã lên kế hoạch bán viên kim cương này vào cuối tháng 6, nhưng điều này không xảy ra.

Là viên kim cương thô – thứ hai lớn nhất từng được tìm thấy – đã được thu hồi tại Botswana vào năm 2015 và có giá trị khoảng 70 triệu đô la, hoặc tương đương với 280 chiếc Lamborghinis, theo Lamb.

Nếu không kể đến việc bán Lesedi La Rona, Lucara vẫn dự kiến ​​doanh thu từ 200 triệu USD đến 220 triệu USD trong năm nay.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội