Sàn giao dịch kim cương Israel Diamond Exchange (IDE) đã hợp tác với công ty khởi nghiệp CARATS.IO để tung ra một loại tiền tệ được hỗ trợ bởi kim cương.

Việc kinh doanh “CARATS.IO Diamond Currency”, hay CDC, sẽ dựa trên một chỉ số phản ánh hoạt động của IDE, ngành công nghiệp kim cương Israel cho biết trong một tuyên bố vào tuần trước. Đồng tiền sẽ được dựa hoàn toàn vào các khoản đầu tư vào kim cương mua tại thị trường.

IDE đã chọn để hỗ trợ liên doanh như là một cách để thúc đẩy giao dịch trong thị trường, sàn giao dịch này cho biết.

Chủ tịch của IDE, ông Yoram Dvash, nói: “Trong vài năm qua đã có nhiều nỗ lực để biến kim cương thành một công cụ tài chính khả thi, nhưng không thành công”.

Một lợi thế của loại tiền tệ này so với các loại tiền tệ số khác là đầu tư vào kim cương đã dần dần đạt được giá trị theo thời gian, làm cho tiền xu trở thành một triển vọng hấp dẫn đối với những người ủng hộ tiềm năng, CARATS.IO giải thích.

“Có một cộng đồng các nhà đầu tư lớn trong các loại tiền tệ kỹ thuật số trên toàn thế giới”, sàn giao dịch này cho biết. “Bằng cách ủng hộ đồng tiền này với kim cương, chúng tôi đang giảm đáng kể mức đầu cơ của khoản đầu tư. Hợp tác của chúng tôi với sàn giao dịch Israel Diamond Exchange là một bước quan trọng để biến đồng tiền này thành hiện thực. “

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội