Một chiếc nhẫn kim cương màu hồng đã được mua với giá $ 32 triệu (250 triệu HKD) tại một cuộc đấu giá của Christie tại Hồng Kông, chưa đầy hai tuần sau khi Sotheby thấy bại khi đấu giá một viên kim cương khác cùng màu.

Theo Christie’s, viên kim cương màu hồng hình chữ nhật, nặng 14.93 carat, màu hồng tím rực rỡ, độ tinh khiết VVS1 đã được bán  với giá $ 2,1 triệu (tương đương 16,7 triệu HKD) trên mỗi carat trong phiên đấu giá Magnificent Jewels vào hôm thứ Ba. Giá bán cuối cùng là vào cuối thấp hơn dự toán trước khi đấu giá là từ 28 triệu USD (220 triệu HKD) đến 41 triệu USD (320 triệu HKD).

Chủ sở hữu trước đó, Stephen Silver, một thợ kim hoàn thuộc thung lũng Silicon, đã mua viên kim cương này vào tháng 6 năm 2013 dưới dạng viên kim cương màu hồng cực mạnh 16.21 carat. Nhận thấy vết cắt đã làm cho một số bộ phận trông như bị rửa trôi, anh quyết định thực hiện một dự án nguy hiểm nhằm cắt đá lại thành một viên kim cương nhỏ hơn với hy vọng đạt được mức độ màu cao hơn.

Với trọng lượng cuối cùng là 14.93 carats, viên kim cương – mà anh đổi tên là Pink Promise – đã nhận được kiểm định của viện đá quý Hoa Kỳ (GIA) với màu hồng sống động, một lớp màu loại cao hơn.

Cuộc đấu giá ở Hồng Kông mang lại tổng số tiền thu được là 93,7 triệu đô la (731,1 triệu HKD). Một viên kim cương VVS1 bán được với giá 9,7 triệu đô la (75,5 triệu đô la Hồng Kông), trong khi đó một vòng ngọc với 29 hạt ngọc bích, cũng như các trang trí bằng ruby ​​và kim cương đã có giá lên tới 12,3 triệu (95,7 triệu HKD).

Mùa bán đấu giá đồ trang sức mùa thu tương đối dễ dàng, với viên kim cương 37.30 carat, Raj Pink đã không thể tìm được người mua tại cuộc đấu giá tại Sotheby’s Geneva hồi đầu tháng này, được ước tính từ 19.8 triệu USD đến 29.8 triệu USD. Ngày hôm trước, Christie’s đã bán một chiếc vòng bằng kim cương 163.41 carat ở thành phố Thụy Sĩ với giá 33.7 triệu đô la – một kỷ lục về viên kim cương có màu sắc D, hoàn hảo.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội