De Beers sẽ đưa mỏ Damtshaa ở Botswana trở lại hoạt động, hai năm sau khi công ty ngừng sản xuất tại đây.

Công ty đã lên kế hoạch cho việc vận hành lại và dọn dẹp các phế thải trong quý thứ tư, với việc mỏ sẽ hoàn thành đưa vào sản xuất trong tháng Một, người phát ngôn của De Beers đã nói với Rapaport News hôm thứ Hai.

Liên doanh Debswana của De Beers với chính phủ Botswana, “thường xuyên kiểm tra mức sản xuất của mình để phù hợp với yêu cầu của thị trường”, người phát ngôn này nói. “Cùng với đó là quyết định đưa Damtshaa trở lại sản xuất.”

Nhà khai thác mỏ đã đặt Damtshaa vào chăm sóc và bảo dưỡng như là một phần trong nỗ lực giảm mức sản lượng ở Botswana khi nhu cầu kim cương thô rớt xuống vào cuối năm 2015. Mỏ này là một trong những mỏ nhỏ nhất của De Beers, đóng góp 264.000 carats vào năm 2013 và 303.000 carats vào năm 2014, giảm xuống 221.000 carats vào năm 2015.

Kể từ đó, nhu cầu về hàng hoá của De Beers đã được cải thiện. Doanh thu từ kim cương thô của nhà khai thác mỏ tăng 37% lên 5,6 tỷ USD vào năm 2016, mặc dù họ đã giảm 7% xuống còn 4,38 tỷ USD trong tám phiên giao dịch đầu tiên của năm 2017, theo tính toán của Rapaport.

De Beers cũng đặt mỏ Snap Lake chậm lại trong giai đoạn năm 2015 và công bố vào tuần trước họ sẽ mở rộng hợp đồng cho các dịch vụ chăm sóc và bảo trì tại địa điểm này.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội