Rio Tinto đã báo cáo mức tăng giá “hai con số” tại Cuộc đấu giá Argyle Pink Diamonds Tender, với Graff Diamonds trong số các công ty đưa ra giá thầu trúng thầu.

Các nhà sưu tập và bán lẻ trang sức từ 11 quốc gia đã mua 58 viên kim cương hồng, đỏ và tím có nguồn gốc từ mỏ ở Úc, Rio Tinto cho biết hôm thứ Năm. Những chiếc này bao gồm chiếc Argyle Everglow màu đỏ rực rỡ 2,11 carat, được bán cho Optimum Diamonds ở New York với giá cao nhất trong lịch sử 33 năm đấu thầu.

Rio Tinto đã không tiết lộ số tiền chính xác, vì công ty không chia sẻ chi tiết tài chính của hồ sơ thầu hàng năm.

Optimum cũng đã giành được Argiel Liberté, một viên kim cương màu xanh xám, 0.91 carat, màu sắc rực rỡ. Trong khi đó, Graff đã mua được viên kim cương Argyle Avaline màu hồng tím, Argane Avaline là viên kim cương màu hồng tím lớn nhất trong bộ sưu tập năm nay, nặng 2,42 carat, màu tím nhạt. Công ty Leibish & Co của Israel đã giành được ba viên kim cương, một người phát ngôn của công ty cho biết.

Laurence Graff, người sáng lập và chủ tịch của Graff Diamonds, cho biết: “Chúng tôi sẽ rất quan tâm đến sự tôn vinh vẻ đẹp thanh nhã của Argyle Avaline khi chúng tôi tạo ra một thiết kế cho viên kim cương tinh vi và tinh tế hiếm có này.

Rio Tinto cho biết, hồ sơ đấu thầu đã đạt được “kết quả kỷ lục”, phản ánh nhu cầu toàn cầu về kim cương quý hiếm của Argyle.

Alan Chirgwin, phó chủ tịch phụ trách về bán hàng và tiếp thị đồng hồ, kim cương nói: “Các nguyên tắc cơ bản của thị trường đối với kim cương hồng – nhu cầu mạnh mẽ đối với một sản phẩm vừa hạn chế vừa có hạn – tiếp tục hỗ trợ sự đánh giá giá trị đáng kể.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội