Công ty Lucapa Diamond đã thu hồi được một viên kim cương thô nặng 129,58 carat ở mỏ Lulo ở Angola – viên đá thứ tám trên 100 carats kể từ khi việc sản xuất bắt đầu tại mỏ vào tháng 8 năm 2015.

Thử nghiệm trên một máy màu Yehuda cho thấy đây là viên kim cương là loại IIa, màu D, Lucapa cho biết hôm thứ Hai. Công ty cũng tìm thấy một viên kim cương 78,61 carat với những đặc điểm giống như vậy.

Lucapa hiện đang tìm cách tìm kimberlite từ nơi những viên kim cương lớn này ẩn nấp. Kho chứa Lulo hiện nay là một mỏ phù sa, có nghĩa là những viên kim cương nằm ở đó đã được rửa sạch khỏi nguồn của chúng.

Stephen Wetherall, giám đốc điều hành của Lucapa cho biết: “Các nỗ lực gây nổ địa chất và ăn mòn đã làm lộ các viên kim cương rất hiếm và có giá trị này vào một khu vực tương đối dễ tại Lulo. “Những sự hồi phục cục bộ này, và các chỉ số khác, cho thấy tiềm năng to lớn của kimberlit nguyên thủy kích thước lớn tại Lulo”.

Viên kim cương thô lớn nhất được tìm thấy tại Lulo cho đến thời điểm này là viên kim cương được tìm thấy vào 40 tháng 04 tháng 4, mà nhà kim hoàn De Grisogono của Thụy Sĩ đã cắt thành một viên đá tinh khiết, màu vàng nhạt 163.41 carat. Công ty chuyên hàng xa xỉ này đã đặt viên kim cương quý này trong vòng cổ hoặc vòng tay, dự đoán chiếc vòng này sẽ có giá từ 30 đến 40 triệu đô la Mỹ tại một cuộc đấu giá của Christie tại Geneva vào thứ ba.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội