Doanh số từ mỏ Letšeng có giá trị tăng mạnh trong quý thứ ba do nhu cầu kim cương thô có giá trị gia tăng đã giúp giá cả tăng, Gem Diamonds cho hay vào hôm thứ ba.

Theo các nhà khai thác, doanh số bán hàng của Letšeng đã tăng trưởng 19% trong năm qua lên 48,1 triệu đô la trong ba tháng tính đến ngày 30 tháng 9. Trong khi khối lượng bán hàng giảm 3% xuống 25.909 carats, mức giá trung bình đã tăng 23% lên mức 1.858 USD. Lần đầu tiên trong số hai hồ sơ dự thầu đã đạt được 2.397 đô la Mỹ cho mỗi carat – mức giá trung bình cao nhất cho một cuộc đấu thầu kể từ tháng 9 năm 2015.

Giám đốc điều hành Gem Diamonds, Clifford Elphick cho biết: “Thị trường kim cương chất lượng cao của Letšeng vẫn vững vàng trong thời gian này, với việc đấu thầu tháng 7 đạt được gần 2.400 USD / carat.

Trong thời kỳ này, Gem Diamonds đã bán một viên kim cương hồng 7.87 carat với giá 202.222 USD / carat, mức giá trung bình cao thứ hai trong lịch sử mỏ kim cương Lesotho. Một viên kim cương trắng 55,58 carat, đã được bán với giá 61.778 USD / carat, mức giá trung bình cao nhất cho viên kim cương trắng từ mỏ trong năm nay, công ty cho biết. Các mặt hàng khác trong quý này bao gồm một viên đá 126.75 carat, lấy 56.492 USD / carat.

Công ty cũng cho thấy sự gia tăng các loại kim cương cao cấp, với mỏ Letšeng đã tìm thấy sáu viên kim cương lớn trên 100 carat trong chín tháng đầu năm, so với chỉ bốn trong năm 2016. Tổng sản lượng từ Letšeng tăng 26% đến 30.774 carats.

Để tăng cường tìm kiếm được những viên đá lớn hơn, Gem Diamonds đang xem xét giới thiệu công nghệ để ngăn chặn các viên kim cương bị vỡ bằng cách xác định những viên đá quý trong kimberlite trước khi nghiền. Công ty đang làm việc với các chuyên gia từ Đại học Johannesburg về dự án này.

Trong khi đó, công ty đã nhận được một lời đề nghị có điều kiện cho mỏ Ghaghoo ở Botswana, nơi mà công ty đang tìm kiếm để bán do giá giảm vì chất lượng thương mại kém. Công việc đàm phán và thảo luận với các người mua tiềm năng đang được tiến hành, Gem Diamonds cho biết.

Nhà khai thác mỏ này đã dừng hoạt động tại Ghaghoo hồi đầu năm nay, sau khi đã bán 13.021 cara còn lại trong tài sản trong quý thứ ba với mức giá trung bình là 175 USD / carat.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội