Moody’s vẫn duy trì xếp hạng tín nhiệm đối với Botswana, thể hiện vị thế tài chính mạnh của nước này và kỳ vọng tăng trưởng của ngành kim cương.

Ngân hàng Bank of Botswana cho biết trong một tuyên bố hồi tuần trước, cơ quan đánh giá xếp hạng lại đánh giá “A2″ của nước này đối với trái phiếu dài hạn và ngắn hạn, và giữ triển vọng cho nền kinh tế của mình ở mức “ổn định”.

Moody’s dựa trên quyết định của mình về mức nợ thấp của Botswana, quỹ tài sản có chủ quyền lớn, cơ sở hạ tầng kinh tế mạnh mẽ và môi trường chính trị ổn định, ngân hàng giải thích. Cơ quan này đã đưa ra viễn cảnh cho nền kinh tế dựa trên giả thiết rằng nước này sẽ tiếp tục tỏ ra thận trọng về tài chính, ngân hàng này nói thêm.

“Ngành kim cương phát triển như mong muốn, có tiến bộ trong việc tăng cường bổ sung và phát triển giá trị kim cương của ngành dịch vụ này cũng góp phần vào đánh giá”, tuyên bố tiếp tục.

“Có thể tiến hành đánh giá lại mức độ trung bình của các đánh giá nếu tiến bộ trong việc sản xuất kim cương, đa dạng hóa kinh tế và thực hiện các cải cách trong khu vực công cộng nâng cao hiệu quả cũng như phát triển khu vực tư nhân dẫn đến giảm đáng kể tỷ lệ thất nghiệp.” Tổ chức này cho biết thêm.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội