Thị trường kim cương lạc quan, nhưng giá kim cương đánh bóng tiếp tục giảm khi chỉ số giá kim cương RAPI của loại 1ct giảm -0.9% trong tháng 11 do nhu cầu màu D-F, IF-VVS. Mùa nghỉ lễ cuối năm mang lại cảm giác tích cực, với sự tăng trưởng mạnh mẽ trong kênh mua hàng qua thiết bị di động. Các nhà bán lẻ tạo ra các sự kiện và kinh nghiệm tự thu hút khách hàng khỏi các máy tính xách tay và vào các cửa hàng. Sotheby NY thu về $ 53.9 triệu (82% theo lô), với viên kim cương hình ngọc lục bảo, nặng 5.69 ct, màu xanh tươi sinh động, độ tinh khiết VVS được bán với giá $ 15.1 triệu ($ 2.7 triệu / ct.). Christie’s NY thu về 62,6 triệu đô la khi Graff mua chiếc nhẫn với hai viên kim cương xanh hình quả lê, 3,36 ct, VVS2 và 2,71 ct, VS1 với giá 12,6 triệu đô la (2,1 triệu đô la / ct). Graff mua được viên kim cươngn củaSierra Leone, Peace Diamond với giá 6,5 triệu đô la.

Hoa Kỳ: Thị trường kinh doanh ổn định với động lực tích cực cho kỳ nghỉ lễ. Các đại lý điền đơn đặt hàng cho thị trường trong nước và quốc tế. Thiếu kim cương có chất lượng tốt RapSpec A2 +. Sự sẵn có lớn của hàng hoá chất lượng thấp, thứ mà rất khó giao dịch thời điểm này. Các nhà bán lẻ tận dụng khuynh hướng thời trang và các loại trang sức xếp tầng trong mùa bán hàng này.

Bỉ: Thị trường giảm nhẹ, với thị trường Châu Âu thiếu động lực cho mùa Giáng sinh như bình thường. Nhu cầu ổn định cho kim cương 1 ct, G, VS (3X, không huỳnh quang). Kim cương nhỏ khả quan, với nhu cầu tốt cho kim cương từ 0,30 đến 0,50 ct, màu G đến J, SI2 đến I1. Nhu cầu kim cương lớn bình thường. Thị trường kinh doanh kim cương thô thận trọng trong phiên giao dịch của De Beers, sau cuộc đấu giá kim cương thô trong tháng mười một.

Israel: Hoạt động kinh doanh ổn định khi các đại lý điền đơn hàng từ New York và Hong Kong. Doanh số bán hàng trực tuyến mạnh mẽ thông qua trang web bán trực tuyến James Allen vào tháng 11. Nhu cầu tốt cho kim cương 1 ct, màu I-K, độ tinh khiết VS-SI. Nhu cầu kim cương màu sắc độc đáo và hình dáng đặc biệt tốt. Luật thuế mới thông qua bởi Knesset tính thuế thương mại kim cương dựa trên lợi nhuận chứ không phải khối lượng giao dịch.

Ấn Độ: Tình hình giao dịch được cải thiện, do nhu cầu của Mỹ và Trung Quốc. Các nhà sản xuất tập trung vào những viên kim cương nhỏ với khối lượng đủ để giữ cho các nhà máy hoạt động ở mức yêu cầu. Hàng tồn kho giảm dần khi sản xuất vẫn còn dưới công xuất và các đơn đặt hàng ngày lễ được điền đầy. Nhu cầu vẫn còn khá ổn định khi các nhà máy cắt kim cương bắt đầu chuẩn bị cho doanh thu quý I tăng.

Hồng Kông: Thị trường ổn định, với các đại lý và các nhà trang sức báo cáo doanh thu tốt hơn thời điểm này năm ngoái. Nhu cầu ổn định cho kim cương từ 0,30 đến 1 ct, màu G-H, VS-SI (3X, không huỳnh quang). Các đại lý nhận được ít đơn đặt hàng tại Triển lãm các nhà sản xuất đồ trang sức quốc tế của B2C Hồng Kông. Các nhà trang sức lại mở rộng ở Trung Quốc một lần nữa, với kỳ vọng doanh thu bán lẻ tăng lên cho năm mới của Trung Quốc.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội