Thị trường kim cương được thúc đẩy bởi các đơn đặt hàng Giáng sinh vào phút chót và chuẩn bị cho Năm mới của Trung Quốc. Tâm lý bán lẻ của thị trường Mỹ được đẩy mạnh từ tăng trưởng kinh tế, tâm lý chờ cắt giảm thuế và thị trường chứng khoán cao kỷ lục (Chỉ số Dowjone ở mức 24.666). Chi phí tín dụng gia tăng khi Fed tăng lãi suất 0,25% dựa trên triển vọng thị trường lao động tích cực. Hàng tồn kho đã được cắt giảm do nhu cầu trong ngày nghỉ và mức độ sẵn có thấp của hàng sản xuất mới. Tín dụng ngân hàng dành cho kim cương tổng hợp chặt chẽ và lợi nhuận dành cho sản xuất là một trong số những lo ngại lớn nhất cho năm 2018. Thị trường chững lại ổn định ở mức 450 triệu đô la vào tháng 12. De Beers ước tính doanh số bán hàng kim cương thô 2017  giảm -5% đạt $ 5.3 tỷ. Xuất khẩu kim cương đánh bóng của Bỉ Tháng 11 đã tăng lên + 11% đạt 971 triệu USD, nhập khẩu kim cương thô giảm -13% đạt 986 triệu USD.

Hoa Kỳ: Tâm lý thị trường tích cực khi Giáng sinh đến gần. Các nhà cung cấp gửi hàng theo hợp đồng ghi nhớ ngắn hạn để kích thích thỏa thuận. Nhu cầu ổn định cho kim cương từ 1 đến 2.5 ct, độ tinh khiết G-I, VS-SI. Số lượng lớn các mặt hàng nhỏ có chất lượng thấp có sẵn với mức chiết khấu cao hơn. Nhu cầu tốt cho kim cương SIs. Những nhà bán lẻ trang sức hy vọng mùa lễ tốt hơn năm ngoái.

Bỉ: Thương mại chậm lại trước kỳ nghỉ Giáng sinh. Các đại lý cung cấp giảm giá cao hơn đối với hàng có chất lượng thấp hơn, vì họ không muốn giữ hàng tồn kho trong kỳ nghỉ lễ. Nhu cầu ổn định cho kim cương từ 0,30 đến 1 ct, màu F-H, độ tinh khiết VS-SI. Mức độ quan tâm ngày càng tăng cho kim cương màu sắc và viên kim cương có hình dáng đặc biệt. Các đại lý lo ngại về tác động của việc mua hàng trực tuyến.

Israel: Thị trường ổn định với đơn hàng từ Mỹ và Hồng Kông. Giao dịch giữa các đại lý chậm lại. Nhu cầu cải thiện đối với kim cương từ 1,01 đến 1,08 ct, màu D, IF và  từ 1,01 đến 1,08 ct, màu G, VS2. Người mua tìm kiếm chất lượng tốt hơn cho kim cương đánh bóng, với nhu cầu cung cấp ngắn hạn. Giao dịch với chênh lệch không đổi, với lợi nhuận tốt hơn một chút trên thị trường thứ cấp.

Ấn Độ: Tâm lý tích cực mặc dù giao dịch kim cương đánh bóng chậm chạp. Các nhà sản xuất duy trì sản xuất thấp cho đến cuối năm. Nhu cầu kim cương nhỏ tăng mạnh trong quý 4. Thị trường giao dịch ổn định, với mức lợi nhuận tốt hơn một chút trên thị trường đại lý, nhưng lợi nhuận sản xuất giảm.

Hồng Kông: thương mại ổn định, với các nhà bán lẻ lớn giữ hàng cho Tết Nguyên đán (ngày 16 tháng 2). Kỳ vọng tăng vào giữa mùa lễn với niềm tin của người tiêu dùng được cải thiện. Nhu cầu tốt cho kim cương 1 ct, màu D-H, độ tinh khiết VS-SI, RapSpec A2 +. Thị trường Trung Quốc tốt hơn so với Hồng Kông, khi người tiêu dùng Trung Quốc và khách du lịch chuyển sang tập trung vào chi tiêu tại địa phương.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội