Tâm lý tích cực khi thị trường Mỹ và Bỉ đóng cửa vào dịp Giáng sinh. Các đại lý bây giờ tập trung vào nhu cầu năm mới của Trung Quốc. Thương mại lạc quan vào năm 2018, với kỳ vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu khi Mỹ vượt qua đợt tăng thuế cao nhất trong vòng 30 năm. Các nhà sản xuất máy kim cương lo ngại về mức lợi nhuận khan hiếm trước sự gia tăng giá của 1 quý trước. Graff mua viên kim cương thô Sierra Leone Meya nặng 476 ct với giá 16,5 triệu USD. Xuất khẩu kim cương đánh bóng của Ấn Độ tháng 11 tăng + 50% lên 1,8 tỷ USD, nhập khẩu kim cương thô tăng + 64% lên 1,9 tỷ USD. Nhập khẩu kim cương đánh bóng của Mỹ tháng mười giảm -14% xuống 1,8 tỷ USD, xuất khẩu kim cương đánh bóng giảm -5% xuống 1,2 tỷ USD. Nhu cầu kim cương hồng rất cao khi tổng doanh thu trang sức của Christie và Sotheby vượt quá con số 1,1 tỷ USD. Rapaport chúc mọi người một kỳ nghỉ lễ vui vẻ.

Hoa Kỳ: Tâm lý thị trường bán lẻ tích cực và giao dịch ổn định. Nhu cầu đồ trang sức ở mức giá trung bình và cao. Các nhà cung cấp kim cương đánh bóng New York hài lòng với mùa lễ cuối năm. Các đại lý vẫn gửi hàng hóa ra trên bản ghi nhớ với hy vọng chúng sẽ không trở lại. Luật thuế mới sẽ làm tăng thu nhập một lần, dự kiến ​​sẽ giúp tăng doanh thu đồ trang sức.

Bỉ: Thương mại trầm lắng với các doanh nghiệp đóng cửa nghỉ lễ Giáng Sinh-Năm Mới. Một số cuộc gọi phút cuối cùng cho kim cươn 1 ct.-plus, I-K, VVS-VS, thứ có nguồn cung cấp ít hơn loại 1 ct, 3x. Nhu cầu của Mỹ, Trung Quốc và châu Âu ổn định. Giao dịch mong đợi sẽ vẫn yên lặng trong suốt kỳ nghỉ lễ.

Israel: Thương mại ổn định, mặc dù giảm nhẹ trong thời gian lễ Hanukkah. Các đại lý hài lòng với doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ của Mỹ và Trung Quốc. Các đơn đặt hàng cho giáng sinh đã hoàn thành và tồn kho giảm, với việc sản xuất hàng hóa mới thấp. Thị trường chuyển sang tập trung vào Trung Quốc. Nhu cầu ổn định về kim cương 1 ct, màu G-I, VS và loại 1 ct, J-L, VVS-VS2.

Ấn Độ: Tâm lý thị trường được cải thiện, với các đơn đặt hàng Giáng sinh tốt hơn năm ngoái. Các đơn đặt hàng năm mới của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tiếp tục cho đến giữa tháng 1. Các nhà sản xuất vẫn duy trì các hoạt động của nhà máy với nhiều sản phẩm kim cương nhỏ hơn và rẻ hơn. Giao dịch kim cương thô ảm đạm, với các nhà sản xuất lo ngại lợi nhuận ở mức giá hiện tại.

Hồng Kông: Tâm lý thị trường tích cực, với các đại lý và đồ trang sức được khuyến khích bởi các đơn đặt hàng Giáng sinh. Nhu cầu ổn định cho kim cương 1 ct, F-H, VVS2-SI2 (3X, không huỳnh quang). Những viên kim cương màu có nhu cầu cao và có lợi nhuận cao hơn kim cương không màu. Những viên kim cương hồng lớn bán chạy. Thị trường bán lẻ Trung Quốc tốt hơn Hồng Kông khi khách du lịch Trung Quốc cắt giảm mua hàng ở nước ngoài vì tiêu dùng ở đại lục tốt hơn.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội