Mùa lễ cuối năm bắt đầu với lượng khách hàng truy cập trực tuyến tốt hơn mong đợi vào cuối tuần lễ Tạ ơn. Chi tiêu trung bình tăng + 15% lên 335 USD / người tiêu dùng, do các thế hệ người tiêu dùng trẻ tiêu nhiều hơn, theo báo cáo NRF. Ngày mua sắm Cyber ​​Monday phá vỡ kỷ lục với doanh thu 6,6 tỷ USD trong mua hàng trực tuyến, theo Adobe Digital Insights. Sự lạc quan vẫn tiếp tục khi thị trường chứng khoán chạm mức kỷ lục mới (Chỉ số Dow Jones đứng ở mức 23,959 điểm). Thị trường kim cương đánh bóng ổn định với sự thận trọng đối với các loại kim cương lớn. Doanh thu bán hàng của Tiffany & Co 3Q tăng + 3% lên 976 triệu USD, lợi nhuận tăng + 5% đạt 100 triệu USD. Doanh thu bán hàng của Luk Fook 1H tăng + 15% đạt $ 805 triệu, lợi nhuận tăng + 20% đạt $ 67 triệu. Phiên đấu giá của Christie thu được 94 triệu USD khi đấu giá viên kim cương hình bầu dục, nặng 14,93 ct, màu hồng tươi, độ tinh khiết VVS1 thu được 32 triệu USD (2,1 triệu USD / ct). Viên kim cương Peace Diamond của Sierra Leone sẽ được bán đấu giá tại New York vào ngày 4 tháng 12.

Hoa Kỳ: Thị trường giao dịch tích cực với các đại lý và các nhà bán trang sức điền đầy các đơn hàng cho mùa Giáng sinh. Tâm lý thị trường được cải thiện sau ngày bận rộn Black Friday và Cyber Monday. Doanh thu của Tiffany báo hiệu nhu cầu mạnh mẽ của trang sức thời trang, nhưng hơi yếu trong trang sức cưới và đính hôn. Nhu cầu ổn định cho kim cương 1 ct, màu G-H, độ tinh khiết VS-SI. Kim cương màu sẽ thu hút nhiều sự chú ý.

Bỉ: Thị trường được cải thiện với nhu cầu ổn định của châu Âu. Nhu cầu tốt với kim cương từ 0,30 đến 0,50 ct, màu G-J, SI. Kim cương1 ct loại đẹp (3X, không huỳnh quang) có doanh thu bán tốt. Loại cao cấp D-IF là bình thường. Lợi nhuận từ đại lý chặt chẽ.

Israel: Thương mại kim cương đánh bóng ổn định với các đại lý đáp ứng nhu cầu của Mỹ và châu Á. Người mua Trung Quốc khăng khăng đòi hỏi loại không có tạp chất trong loại SI. Nhu cầu ổn định cho kim cương 1 ct, màu I-K, VVS2-VS1. Nhu cầu ổn định cho kim cương từ 0,30 đến 0,50 ct, màu D-H, VS-SI RapSpec A3 +. Thị trường kim cương màu tích cực với nhu cầu tốt cho kim cương hồng và xanh.

Ấn Độ: Thị trường ổn định nhưng vẫn giảm nhẹ sau lễ Diwali. Người mua nước ngoài tìm kiếm hàng hóa ở Mumbai để điền đầy các đơn đặt hàng cho kỳ lễ cuối năm của Trung Quốc. Nhu cầu về kim cương có kiểm định ổn định, đặc biệt là loại từ 0,30 đến 0,50 ct. và 1 ct., G-J, VS-SI. Các nhà sản xuất chuyển sang loại kim cương nhỏ để duy trì hoạt động của nhà máy và thu được lợi nhuận tốt hơn. Sản xuất kim cương được đánh bóng duy trì từ 60% đến 80% công suất đầy đủ vì người lao động tiếp tục quay trở lại từ kỳ nghỉ Diwali.

Hồng Kông: Tâm trạng lạc quan với hoạt động tốt hơn năm ngoái và sự tăng trưởng doanh số bán lẻ tích cực. Hoạt động cuối tuần ổn định dự kiến ​​tại Triển lãm các nhà sản xuất đồ trang sức quốc tế Hồng Kông B2C, với nhiều đại lý tham dự với tư cách là khách tham quan chứ không phải là các công ty tham gia triển lãm. Nhu cầu ổn định đối với kim cương 1 ct, màu G-H, VS-SI, RapSpec A2 + cao với tình trạng thiếu hụt nguồn cung. Kim cương có kiểm định bán tốt. Các nhà bán lẻ trang sức chuẩn bị cho mùa Giáng sinh và năm mới của Trung Quốc.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội