Sàn giao dịch kim cương Israel Diamond Exchange (IDE) dự kiến ​​sẽ tiết lộ hai loại tiền số mới được tạo ra đặc biệt cho ngành công nghiệp kim cương khi CARATS.IO khởi động, đại diện của sàn giao dịch này công bố vào hôm thứ hai.

CARATS.IO sẽ tổ chức một cuộc hội thảo trong Tuần lễ Kim cương Quốc tế tại Israel (IDWI), diễn ra từ ngày 5 đến ngày 7 tháng 2, nhằm giới thiệu các thuật ngữ tiền số mới và giải thích cách thức chúng có thể có lợi cho thương mại.

Chủ tịch của IDE, ông Yoram Dvash nói: “Bằng cách hợp tác với công ty khởi nghiệp đầy sáng tạo này, chúng tôi đang làm cho kim cương trở thành một kênh đầu tư hữu hiệu cho một thị trường hoàn toàn mới. “Điều này rất quan trọng đối với ngành kim cương ở Israel và trên toàn thế giới. Bí quyết công nghệ cao của Israel là một nguồn lực khổng lồ cho ngành công nghiệp của chúng tôi và chúng tôi tự hào đóng một vai trò quan trọng trong việc tại ra một kỷ nguyên tiếp theo của kinh doanh kim cương.

Theo Avishai Shoushan, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của CARAT IO, một loại tiền số mới, CUT (Carat Utility Token), sẽ cho phép các giao dịch ngang hàng trở nên an toàn giữa các nhà buôn kim cương mà không có sự hỗ trợ trung gian tài chính. Thứ hai, CARAT sẽ “mở ra ngành công nghiệp kim cương cho một thị trường khổng lồ, chưa được khai thác rộng rãi của các tổ chức tài chính và các nhà đầu tư tiền số”, Shoushan nói thêm. Cả hai loại tiền số này sẽ được hỗ trợ bởi các loại kim cương giao dịch thông qua IDE.

Năm ngoái IDWI đã có khoảng 400 người mua từ hơn 30 quốc gia, cũng như 200 nhà cung cấp tham gia triển lãm. Vào thời điểm đó Dvash tuyên bố ý định của IDE để nâng cao năng lực công nghệ của sàn trong suốt cả năm.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội