Gem Diamonds đã thu được một viên kim cương 910 cara từ mỏ Letšeng của mình ở Lesotho, theo tuyên bố đây viên kim cương lớn thứ năm từng được tìm thấy.

Giám đốc điều hành Gem Diamonds, Clifford Elphick nói: “Đây là niềm vui đáng kể cho tất cả các cổ đông của Gem Diamonds, bao gồm nhân viên, cổ đông và chính phủ Lesotho, đối tác của chúng tôi trong mỏ Letšeng.

Với màu D, viên kim cương loại IIa là lớn nhất được khai quật ở Letšeng, lớn hơn viên kim cương Lesotho Promise 603 carat của công ty khai thác mỏ hồi năm 2006. Viên kim cương đó đã được bán với giá 12.4 triệu đô la, hoặc 20.449 đô la Mỹ cho mỗi carat cho Graff Diamonds, công ty sở hữu 15% cổ phần của Gem Diamonds. Năm ngoái, Graff đã mua viên kim cương Lesedi la Rona 1.109 carat, viên kim cương thô lớn thứ hai trong lịch sử, với giá 53 triệu đô la hoặc 47.790 đô la mỗi cara.

Phát hiện này theo sau một sự phục hồi gần đây của các viên kim cương lớn tại Letšeng, mỏ được biết đến với việc sản xuất có giá trị cao. Đầu tháng này, Gem Diamonds đã chiết xuất hai viên đá màu D từ mỏ, nặng 117 và 110 carats. Năm ngoái công ty đã thu hồi được 7 viên kim cương nặng 100 carat hoặc lớn hơn.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội