Liên doanh De Beers với chính phủ Namibia đang tìm kiếm người mua cho dự án Elizabeth Bay khi nhà khai thác mỏ này chuyển hướng các nguồn lực cho các dự án tìm kiếm kim cương ngoài khơi.

Namdeb đã đóng cửa Vịnh Elizabeth giữa năm 2009 và năm 2011, khi công ty hồi sinh dự án và cho dự án một thời gian dự kiến ​​kéo dài bốn năm. Trong khi mỏ dự kiến ​​sẽ tiếp tục sản xuất kim cương cho đến năm 2019, sản lượng của dự án không đáp ứng được nhu cầu của De Beers. Công ty năm ngoái cho biết họ có kế hoạch đóng cửa dự án, nhưng hiện đang tìm kiếm một nhà khai thác chi phí thấp có thể tiếp tục điều hành dự án vô thời hạn.

Riaan Burger, Giám đốc điều hành của Namdeb cho biết: “Vịnh Elizabeth Bay của chúng tôi vẫn tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp kim cương Namibia, vì vậy chúng tôi đã không đưa ra quyết định này một cách nhẹ nhàng. “Chúng tôi đang liên tục xem xét các cơ hội khai thác mới. Vì mỏ này gần đến cuối cuộc sống hiện tại, chúng tôi tập trung vào việc tìm kiếm một đối tác mua lại có thể duy trì hoạt động sau năm 2019, bảo vệ việc làm và đóng góp một cách bền vững cho nền kinh tế Namibia “.

Khu mỏ nằm gần thị trấn Lüderitz trên bờ biển phía nam Namibia hiện đang tuyển dụng khoảng 160 công nhân và thu được khoảng 200.000 carats vào năm 2017.

Tháng 10, Namdeb, một liên doanh 50:50 giữa De Beers và chính phủ, đã tiết lộ kế hoạch đóng cửa dự án Elizabeth Bay, cùng với các mỏ Daberas, Sendelingsdrif và Southern Coastal. De Beers dự định tập trung vào Debmarine Namibia, dự án tìm kiếm kim cương ngoài khơi. Năm 2017, sản lượng tại các tài sản trên biển tăng lên 18%, tăng gấp ba lần so với các hoạt động trên mặt đất.

De Beers đã không tiết lộ liệu công ty có thay đổi kế hoạch cho ba mỏ khác.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội