Doanh thu kim cương của Rio Tinto tăng 15% lên 706 triệu đô la vào năm 2017 do nhu cầu tăng mạnh trên toàn cầu và các nhà sản xuất Ấn Độ đã bổ sung lượng hàng tồn kho sau chính sách phá giá tiền tệ.

Lợi nhuận trong một đơn vị kim cương tăng gần gấp đôi so với năm trước, tăng 96% lên 92 triệu USD. Thu nhập trước lãi, thuế, khấu hao và khấu trừ (EBITDA) tăng 20% ​​lên 287 triệu USD.

“Nhu cầu kim cương thô ổn định vào năm 2017″, công ty cho biết hôm thứ Tư. “Các nhà máy ở Ấn Độ tăng năng lực sản xuất khi thị trường được bình thường hóa sau khi cải tổ ngân hàng ở Ấn Độ vào năm 2016, và triển vọng của các thị trường chính mới nổi được cải thiện. Điều này dẫn đến hoạt động dự trữ liên tục trong suốt hoạt động khai thác cả năm. “

Vào tháng 11 năm 2016, chính phủ Ấn Độ đã huỷ bỏ nhiều đồng tiền của quốc gia, làm cho nhiều công ty giảm mua kim cương thô vào cuối năm. Những nỗ lực để bổ sung lượng hàng tồn kho trong quý I năm 2017 đã dẫn đến sự gia tăng doanh thu cho các công ty khai thác mỏ.

Sản lượng kim cương của Rio Tinto tăng 20% ​​lên 21,6 triệu carats trong năm, với sản lượng cao hơn ở cả hai mỏ Argyle và Diavik. Công ty dự định giảm sản xuất trong năm 2018 xuống còn khoảng 17 đến 20 triệu carats.

Rio Tinto điều hành mỏ kim cương Argyle ở Úc, nơi sản xuất những loại kim cương có màu sắc đặc biệt. Công ty này cũng sở hữu 60% cổ phần trong mỏ Diavik ở Canada, hợp tác với Dominion Diamond Mines.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội