De Beers hy vọng sản xuất của công ty sẽ đạt mức cao vào năm 2018 khi một số mỏ của họ đến gần cuối của vòng đời, giám đốc điều hành Bruce Cleaver nói với Rapaport News.

Công ty dự kiến ​​sản lượng từ 34 triệu đến 36 triệu carats vào năm 2018, tăng so với con số 33,5 triệu carats được khai quật vào năm ngoái. Tuy nhiên, sản lượng sẽ giảm xuống còn 32 triệu carat vào năm 2019 và 2020.

Sự sụt giảm này là do mỏ Venetia chuyển từ một mỏ lộ thiên sang hoạt động ngầm, trong khi mỏ Victor ở Canada sẽ đóng cửa vào nửa đầu năm 2019. Một số hoạt động ở Namibia sẽ đóng trong những năm tới, với De Beers cũng gần đây đưa mỏ mỏ Voorspoed của Nam Phi ra để bán, Cleaver giải thích.

Ông nói thêm: “Sản lượng toàn cầu đang tăng và sẽ duy trì ở mức này mà không có sự gia tăng đáng kể trong một thời gian.

De Beers đã duy trì triển vọng tích cực trong năm nay do nhu cầu tiêu dùng trang sức kim cương của Mỹ và Trung Quốc tăng mạnh vào năm 2017. Nhu cầu đã tăng lên do các loại kim cương đánh bóng được đánh giá đã thiếu trầm trọng, bao gồm các loại VVS, De Beers Diamond Jewellers, đã chứng kiến ​​một đợt bán hàng mạnh vào tháng Mười Hai, Cleaver lưu ý.

“Sự cải thiện các điều kiện kinh tế vĩ mô toàn cầu vẫn hỗ trợ tăng trưởng nhu cầu tiêu dùng đối với kim cương đã được đánh bóng vào năm 2018″, công ty cho biết trong bản báo cáo lợi nhuận năm 2017.

Mặc dù vậy, doanh thu của De Beers đã giảm 4% xuống còn 5,84 tỷ đô la vào năm 2017, với doanh thu kim cương thô giảm 7% xuống còn 5,2 tỷ đô la. Các khoản thu nhập khác, bao gồm từ đơn vị kim cương công nghiệp Element Six, tăng 20% ​​lên 600 triệu USD, theo tính toán của Rapaport.

Sự sụt giảm doanh số kim cương thô phản ánh nhu cầu cao của kim cương tấm vào đầu năm 2016 khi lượng tiêu thụ tăng, nhưng giá trung bình đạt được trong năm đã giảm 13% xuống còn 162 USD / carat. De Beers cho biết chỉ số giá kim cương tăng 3% trong năm.

Trong khi đó, chi phí trung bình trên mỗi carat cũng giảm, giúp lợi nhuận hoạt động của công ty giảm: Lợi nhuận trước lãi, thuế, khấu hao và khấu trừ (EBITDA) tăng 2% lên 1,44 tỷ USD. EBITDA margin – một thước đo chung về lợi nhuận – tăng lên 25% từ 23%, phản ánh chi phí  giảm xuống 6% còn 63 USD / carat.

Thu nhập trung bình – sau khi lãi, thuế, khấu hao và chi phí – giảm 21% xuống còn 528 triệu đô la do thay đổi kế toán tại Gahcho Kué và Venetia, Cleaver giải thích.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội