Alrosa đã khuyến khích các khách hàng lâu dài tiết lộ nguồn gốc kim cương của Nga mà họ mua từ nhà khai thác mỏ này.

Công ty đã kêu gọi các thành viên của Alrosa Alliance – những khách hàng có hợp đồng mua bán kim cương thô với nhà khai thác mỏ – để được tra cứu thông tin nhận được kim cương của họ từ khi bán chúng cho người khác. “Điều này bao gồm” nêu bật nguồn gốc độc quyền của Nga, tự nhiên và không xung đột của những mặt hàng này “, nhà khai thác mỏ này này nói.

Công ty đang yêu cầu các thành viên minh bạch đầy đủ các giao dịch trong tương lai liên quan đến các viên kim cương, bao gồm cả bằng văn bản xác nhận nguồn gốc của kim cương trong hợp đồng bán hàng hoặc hóa đơn.

Các khuyến cáo mới này là một phầnhướng dẫn của Alrosa Alliance về thực tiễn kinh doanh có trách nhiệm, được công ty phát hành vào tuần trước.

“Việc thành lập một chuỗi cung ứng kim cương có trách nhiệm từ mỏ đến bán lẻ là một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo tính minh bạch của ngành công nghiệp kim cương nói chung. “Chuỗi cung ứng có trách nhiệm dựa trên nguyên tắc công bố thông tin vô điều kiện về nguồn gốc và đặc tính chất lượng không có xung đột của [một viên kim cương] ở mỗi giai đoạn thay đổi quyền sở hữu, nhằm mục đích thúc đẩy lòng tin người tiêu dùng đối với kim cương.”

Thêm vào đó, nhà khai thác mỏ đã thông qua Hướng dẫn Thuật ngữ về Kim cương Quốc tế mới do 9 cơ quan ngành nghề, trong đó có Liên đoàn Đá quý Thế giới (CIBJO), Trung tâm Kim cương thế giới Antwerp (AWDC) và Hiệp hội các nhà Sản xuất Kim cương (DPA). Các hướng dẫn làm rõ từ ngữ ngành công nghiệp thích hợp, bao gồm việc sử dụng “viên kim cương” để chỉ các đá tự nhiên, và “tổng hợp” hoặc “trong phòng thí nghiệm ” khi đề cập đến đá quý nhân tạo. Nhà khai mỏ này đã khuyến khích khách hàng của mình tuân theo những nguyên tắc tương tự khi nói về kim cương Alrosa.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội