Chương trình Hồng Kông tháng 3 kết thúc vào thứ hai với các đại lý thất vọng về số lượng người mua tham dự, ngay cả khi họ vẫn hài lòng với sự cải thiện gần đây về nhu cầu của vùng Viễn Đông.

“Tâm lý thị trường là tích cực, và người mua thích nghi với mức giá cao hơn xuất hiện trong vài tháng qua”, một đại lý có trụ sở tại Israel đã yêu cầu giấu tên cho biết. Nhiều người lưu ý rằng giao dịch trước triển lãm tốt hơn trong suốt sự kiện khi các nhà bán sỉ và bán lẻ cần hàng bổ sung sau Tết Nguyên Đán, bắt đầu vào ngày 16 tháng Hai.

Các nhà triển lãm kim cương do đó đã tham dự chương trình với kỳ vọng cao sau khi thu được doanh thu tốt từ tháng 11 đến tháng 2. Giá kim cương đã đánh bóng ổn định với chỉ số RapNet Diamond Index (RAPI ™) cho kim cương 1 cara tăng 2,9% trong hai tháng đầu năm 2018.

Tuy nhiên, kỳ vọng của các đại lý đã giảm đi sau khi có ít người mua người từ Trung Quốc đại lục. Khách hàng Trung Quốc vẫn đang đi nghỉ mát vì chương trình đã quá gần lễ hội âm lịch năm mới, các đại lý lưu ý.

Đã có sự hiện diện ổn định của các khách hàng ở Viễn Đông từ Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản và Úc, cũng như từ Ấn Độ và Hoa Kỳ. Vincent Yiu, giám đốc của Công ty Thương mại Brilliant, nhà sản xuất kim cương tại Hồng Kông cho hay, khách tham quan đang đẩy giá thấp hơn, nhưng nhận ra rằng các nhà cung cấp đang giữ giá ổn định. Người mua địa phương cũng không cảm thấy giá cả tăng cao do họ đã hoàn thành công việc, điều này là do đồng đô la yếu trong vài tháng qua, ông nói thêm.

Đô la Mỹ đã mất giá 4% so với đồng yuan của Trung Quốc kể từ đầu năm, làm cho việc mua hàng bằng đô la rẻ hơn đối với người mua địa phương.

Tuy nhiên, không phải toàn bộ đều là sự vội vã từ các nhà trang sức để tăng lượng hàng tồn kho, và hầu hết các giao dịch trong hội trường kim cương tại AsiaWorld-Expo đều do nhu cầu của đại lý.

Các xu hướng sau xuất hiện trong các cuộc thảo luận của các đại lý với Rapaport News:

  • Có nhu cầu ổn định của kim cương từ 0.30 đến 1 carat, màu G đến M, VS – SI.
  • Những viên kim cương lớn có giao dịch tương đối chậm.
  • Kim cương D – F, VVS cũng khá trầm lắng.
  • Thiếu kim cương từ 5 đến 10 carat, I – K, VS2 đến SI1.
  • Thiếu kim cương 2 carat và lớn hơn, I – K, VVS – VS.
  • Người mua Trung Quốc tiếp tục chuyển sang hàng hoá độ tinh khiết SI, dẫn đến tình trạng thiếu loại hàng hóa tốt, 3X, không huỳnh quang.
  • Lợi nhuận tốt đối với kim cương đánh bóng cũ. Nguồn cung mới không sinh lợi do giá cao hơn.
  • Các nhà cung cấp Ấn Độ lo ngại về tín dụng ngân hàng trong tương lai, sau cáo buộc gian lận 2 tỷ USD của Nirav Modi-Gitanjali.
  • Các nhà sản xuất kim cương khác phát triển khả năng hỗ trợ truy xuất nguồn gốc và yêu cầu xuất xứ, với sự thành công khác nhau và sự hiểu biết về công nghệ blockchain.

Triển lãm Diamond, Gem & Pearl tại Hồng Kông diễn ra tại AsiaWorld-Expo từ 27 tháng 2 đến 3 tháng 3, trong khi Triển lãm Trang sức Quốc tế Hồng Kông đã diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông từ ngày 1 đến 5 tháng 5.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội